GYM, Thể thao

Các bài tập tăng chiều cao siêu hiệu quả chỉ trong vòng 1 tuần

Bài tập tăng chiều cao có khá nhiều cách khác nhau. Tuy nhiêu những bài tập này lại khá khó khăn nếu bạn không phải là người có kiến thức. Vậy làm sao để thực hiện những bài tập này để có kết quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu các thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Bài tập căng cơ kiểu rắn hổ mang

Bài tập cho bạn kéo giãn phần cột sống hiệu quả, thúc đẩy các sụng phát triển này cũng là một trong những cách bạn có thể áp dụng.

Thực hiện như sau:

Người tập thực hành trong tư thế nằm trên sàn, mặt úp xuống, lòng bàn tay đặt trên sàn nhà. Sau đó, tiến hành nâng cột sống lên bằng cách uốn người, đầu và cằm hướng lên, nâng lên cao càng tốt. Có thể áp dụng thực hiện khoảng 3-4 lần tư thế này để có được kết quả tốt nhất.

Bài tập căng cơ kiểu rắn hổ mang

2. Bài tập tăng chiều cao cho nữ với cuộn người Pilates

Tập luyện động tác này có tác dụng kéo giãn các vùng xương sống, đồng thời cho bạn tăng độ dài các cơ và đốt sống cổ.

Thực hiện như sau:

Đầu tiên, hãy đặt lưng trên mặt sàn. Di chuyển cánh tay để thẳng theo chiều cơ thể và úp xuống. Sau đó, bạn giữ hai chân lại với nhau, đưa chúng thẳng lên cao, uốn ngược lại sao cho chân chạm vào sàn. Bài tập này yêu cầu mức độ tập tương đối khó, vì thế trong lần đầu tiên rất có thể bạn sẽ không thể thực hiện được. Vì thế, hãy kiên trì tập luyện để có được kết quả tốt nhất nhé.

Xem thêm: Những Bài Tập Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Đúng Cách

Bài tập tăng chiều cao cho nữ với cuộn người Pilates

3. Các bài tập giúp tăng chiều cao với tạ chân

Một trong những bài tập giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả nhất đặc biệt trong lứa tuổi dậy thì đó chính là bài tập với tạ chân.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị một chiếc ghế, sau đó buộc tạ vào mắt cá chân. Hãy dùng chân kéo căng với trọng lượng tạ. Thực hiện tăng khối lượng của tạ trong thời gian tập luyện. Nhất định bạn sẽ thu lại được kết quả tốt nhất. Khi bài tập kết thúc bạn có thể tập luyện bằng cách đá chân lại phía trước trong khoảng 5-10 lần. Vì thế, hãy thực hiện ngay từ bây giờ để có được một cách làm phù hợp.

Các bài tập giúp tăng chiều cao với tạ chân

4. Bài tập gập người kéo giãn cột sống

Bài tập này cũng không có gì quá khó khăn cả. Bạn chỉ cần tiến hành và thực hiện như sau:

Hãy đứng người trong tư thế thẳng, chân chụm, mở rộng theo hình chữ V. Hãy tiến hành thực hiện bằng cách gập người xuống sao cho trán chạm vào đầu gối. Tay tiến hành ôm lấy các gót chân.
Người tập thực hiện giữ đúng tư thế trong khoảng 10s. Sau đó đưa thân người thẳng lên trên. Tiếp tục thực hiện trong khoảng vài lần để có được kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tập luyện các bài tập lưng xô để cải thiện vóc dáng, tăng sự săn chắc của cơ thể.

Bài tập gập người kéo giãn cột sống

5. Bài tập giúp tăng chiều cao nhanh nhất – Giãn cơ

Bạn hãy thực hiện ngồi thẳng lưng, tay rộng bằng vai, chân mở rộng và tạo thành hình chữ V. Chú ý: Để tay thẳng và song song trước ngực.

Dùng toàn lực để đưa người ra phía trước sau đó đưa bàn tay chạm vào các ngón chân. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp chiều cao của bạn được phát triển một cách khá thuận lợi. Vì thế, đây là một trong những cách mà nhiều người chọn lựa thay vì những phương pháp không mấy hiệu quả khác.

Bài tập giúp tăng chiều cao nhanh nhất – Giãn cơ

6. Bài tập xà đơn

Một trong những cách khá đơn giản bạn có thể áp dụng đó chính là dùng xà đơn để cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng.
Hãy chuẩn bị một chiếc xà đơn, sau đó đặt trên sàn nhà cách chân khoảng 10-15cm.

Đưa người lên xà, thư giãn cột sống và kéo giãn hết sức có thể. Giữ vai và hông trong một tư thế thoải mái nhất. Áp dụng đều đặn khoảng 3-5 lần để thu về kết quả tốt nhất. Như vậy, chỉ cần đều đặn thực hiện chắc chắn đây sẽ là bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất với mình.

Bài tập xà đơn

7. Các bài tập gym tăng chiều cao cho xương chậu

Bạn có thể cảm thấy các cơ bị căng lên, đồng thời cột sống sẽ chịu nhiều áp lực hơn. Nhưng tuy nhiên, đây cũng là một trong những cách cải thiện chiều cao một cách đáng kể nhất.

Hãy tạo cho cơ thể một tư thế thoải mái nhất trên sàn nhà, sau đó đặt vai và cánh tay trên sàn, cong gối, kéo chân với hông chạm sát nhau sao cho càng gần càng tốt. Uốn cong lưng và đẩy xương chậu lên trên. Bạn có thể thực hiện cải thiện tăng sự dẻo dai cho hông và phần trước khi áp dụng luyện tập 20-30 phút mỗi ngày.

Các bài tập gym tăng chiều cao cho xương chậu

8. Bài tập nhảy dây

Bài tập giúp bạn phát triển chiều cao tương đối dễ dàng và có thể thực hiện ngay tại nhà đó chính là nhảy dây.

Hãy thực hiện cách làm như sau:

Đứng thẳng, chân chụm, tay cầm vào 2 đầu dây.

Bật người lên cao khỏi mặt đất, ban đầu có thể nhảy với tốc độ chậm, nhưng hãy cải thiện và nâng dần nhịp nhảy hơn. Áp dụng khoảng 2-300 lần mỗi ngày. Chắc chắn đây sẽ là một trong những cách cải thiện chiều cao một cách tốt nhất.

Bài tập nhảy dây

9. Bài tập tư thế cây cầu

Những bài tập tăng chiều cao không thể thiếu đó chính là tư thế cây cầu.

Hãy thực hiện với các bước như sau:

Nằm trên vị trí của sàn nhà, tay và người song song với nhau. Gập gối lại và chạm vào hông, gót chân đặt chạm xuống dưới mặt đất.
Tiến hành nâng hông, sau đó đưa chân và đùi tạo thành một đường thẳng, giữ 20s sau đó quay trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập tư thế cây cầu

10. Bài tập đứng bằng một chân

Bạn có thể nhảy tại chỗ bằng 1 chân, đứng đổi chân liên tục và đưa tay lên trời. Tác dụng của bài tập này sẽ là tăng cường sự linh hoạt cho não, đồng thời kích thích sự phát triển chiều cao của cơ thể bạn.

Bài tập đứng bằng một chân

Các bài tập thể thao tăng chiều cao khác

Bên cạnh những bài tập trên, còn có khá nhiều bài tập khác nhau phù hợp với bạn trong quá trình tăng trưởng chiều cao của mình. Một số bộ môn khác mà bạn có thể chọn lựa như:

+ Bơi lội

+ Bóng rổ

+ Đạp xe đạp

+ Phương pháp tập Yoga

Và rất nhiều bài tập khác nhau nữa bạn có thể chọn lựa để kích thích sự phát triển chiều cao của mình.

Các bài tập thể thao tăng chiều cao khác

Với những thông tin mới nhất về bài tập tăng chiều cao trên đây, hi vọng bạn có thể tìm kiếm được những thông tin mới nhất phù hợp với mình. Chúc bạn thành công.