Thể thao, Yoga

Các bài tập yoga tăng chiều cao cho nam đạt hiệu quả nhất

Các bài tập yoga tăng chiều cao cho nam sẽ giúp kéo dài cột sống. Các bài tập này còn tăng sự linh hoạt của sụn, cơ lưng và chân được kéo dài. Ngoài ra, yoga còn giúp loại bỏ căng thẳng, thanh lọc tâm hồn. Tạo tiền đề kích thích hormone tăng trưởng sản sinh có lợi cho việc tăng chiều cao.

Bài viết liên quan:

Cách hít thở trong yoga đúng để đạt hiệu quả cao khi tập luyện
Hướng dẫn 3 cách ngồi thiền yoga cơ bản để tịnh tâm mỗi ngày
Hướng dẫn cách vệ sinh thảm yoga đơn giản và sạch sau khi sử dụng

Tư thế đỉnh núi một trong các bài tập yoga tăng chiều cao cho nam

Công dụng: trong chuỗi bài tập yoga tăng chiều cao cho nam thì bài tập này dễ thực hiện nhất. Bài tập giúp kéo dài cột sống, cơ xương khớp. Từ đó chiều cao được cải thiện. Với bài tập này bạn có thể tập ở bất kỳ đâu ở nhà, cơ quan,….vẫn được

Thực hiện: đứng thẳng, lưng thẳng. Hai tay thả lỏng áp sát đùi, chân chụm lại. Cánh tay đưa qua khỏi đỉnh đầu. Sau đó hít sâu và vươn hai tay càng cao càng tốt. Sau đó nhón chân lên và trụ lại bằng hai mũi chân. Toàn bộ cơ thể được kéo giãn tối đa. Sau đó, bạn thở ra, trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác.

Tư thế tam giác bài tập yoga cho nam giới

Công dụng: bài tập này kép căng các cơ. Đồng thời giảm đau cơ, xương khớp, mệt mỏi, tăng lượng máu nuôi cơ thể. Động tác giúp tăng độ dẻo dai của hông, cột sống, chân. Động tác này nhìn vào tưởng khó nhưng khi thực hiện lại rất dễ

Tư thế tam giác bài tập yoga cho nam giới

Thực hiện: Đứng thẳng, dạng hai chân tạo thành một góc 45 độ. Hít vào, nghiêng người qua bên trái. Lúc này tay trái chạm mũi bàn chân trái, tay phải hướng thẳng lên trên tạo thành góc 90 độ so với mặt đất. Hướng mắt nhìn theo tay phải. Giữ tư thế này trong một phút, thở ra và trở về vị trí ban đầu.

Tư thế gập người bài tập tăng chiều cao hữu hiệu cho nam giới

Công dụng: đây là bài tập tăng chiều cao cho nam giới hiệu quả. Vì nó tác động vào toàn bộ cơ thể người tập từ đầu đến chân. Động tác này giúp cột sống được dẻo dai và phát triển. Nhiều người chuộng tập động tác này vì nó giúp cơ thể dẻo dai, linh hoạt, giải phóng tốt cơ thể.

Thực hiện: đứng thẳng, chân chụm vào nhau và hít thở đều. Hít vào trong khi cánh tay mở rộng trên không. Khi thở ra, gập người về trước và tay thì ôm lấy cổ chân. Giữ tư thế này trong 20 – 30 giây, lặp lại động tác.

Tư thế gập người bài tập tăng chiều cao hữu hiệu cho nam giới

Bài tập yoga cho nam giới với tư thế chó duỗi mình

Công dụng: bài tập này nâng cao sức chịu đựng của xương. Các khớp xương được duỗi ra giúp cải thiện chiều cao rõ rệt. Thêm vào đó, tư thế yoga này còn có tác dụng giảm bớt căng thẳng, giải phóng các hormone tăng trưởng. Trên cơ sở đó chiều cao được cải thiện, nâng cao sức chịu đựng của hệ xương khớp và phòng tránh tốt bệnh loãng xương.

Thực hiện: quỳ gối xuống sàn và chống hai tay. Lòng bàn tay úp khoảng cách mở rộng bằng vai. Hít sâu từ từ vào, lòng bàn tay bám sàn lấy thế và từ từ đưa hông, mông lên cao. Lúc này hai bàn chân thẳng hàng với hai bàn tay.

Cố gắng nâng cơ thể lên hết mức để đạt được kết quả như mong đợi sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V ngược. Giữ nguyên tư thế này trong 5 nhịp thở.

Các bài tập yoga tăng chiều cao cho nam với tư thế rắn hổ mang

Công dụng: bài tập này kéo giãn cột sống tối đa nên được xem là tư thế tăng chiều cao tốt nhất. Tăng sức chịu đựng cho cơ lưng, cơ đùi. Ngoài ra động tác này còn giúp giảm bớt stress, lo âu, căng thẳng. Tư thế này kích thích  hormone tăng chiều cao sản sinh, cột sống thêm dẻo dai, giảm mỡ bụng.

Bài tập yoga tăng chiều cao cho nam với tư thế rắn hổ mang

Thực hiện: nằm sấp trên sàn, hai tay chống xuống sàn và mở rộng bằng vai, các ngón tay hướng lên phía trên. Hít vào, dùng toàn bộ sức lực từ hai tay nâng cơ thể lên. Lúc này đầu ngửa lên trần nhà, đưa cầm về trước.

Khi bạn đã hít sâu hết mức có thể thì duỗi thẳng tay nâng người lên tối đa. Giữ tư thế này trong 10 – 20 giây, sau đó thở ra và từ từ buông lỏng cánh tay và trở về vị trí ban đầu.

Trên đây là 5 trong số các bài tập yoga tăng chiều cao cho nam. Vẫn còn rất nhiều bài tập yoga hữu ích dành cho nam và nữ chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu ở các bài viết sau. Thường xuyên theo dõi để cập nhật thông tin và các bài tập hữu ích.