Blog bóng đá

Tìm hiểu các loại đinh giày đá bóng hay sử dụng trên sân cỏ

Giày đinh dăm TF

Trong các vật dụng mà cầu thủ sử dụng trên sân bóng đá thì giày là 1 đồ vật không thể thiếu và rất quan trọng đối với họ. Trên thị trường có rất nhiều loại giày đá bóng chuyên dụng chỉ dành để thi đấu trên sân cỏ. Vậy có các loại đinh giày bóng đá nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về các loại đinh giày sử dụng chuyên nghiệp khi đá bóng.

Giày đinh dăm TF (Turf  Floor)

Loại giày này được sử dụng cho mặt sân cỏ nhân tạo và được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Giày Turf Floor thích hợp chơi trên sân cỏ nhân tạo được sử dụng nhiều năm với cỏ cùn, có độ lì và độ xốp lớp cao su kém.

Giày đinh dăm TF

Giày đinh dăm TF

Giày đinh bằng IC (Indoor Court)

Giày này được thiết kế chơi trên mặt sân phẳng ví dụ như sàn gỗ, sân futsal, sân bê tông, chơi trên đường phố,… Trên giày có các đường khắc ở mặt đế để tăng độ bám vào mặt sân.

Giày đinh bằng IC

Giày đinh cao FG (Firm Ground)

Giày đinh FG được sử dụng phổ biến trong bóng đá chuyên nghiệp với sân cỏ tự nhiên. Giày thiết kế với 11 đinh giúp hỗ trợ bám tốt trên mặt sân cỏ tự nhiên.

Giày đinh cao FG

Giày đinh AG truyền thống (Artificial Grass)

Giày được thiết kế với các đinh núm và làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp, giày có độ cao vừa phải và phù hợp chơi ở trên các mặt sân cỏ nhân tạo còn mới.

Giày đinh AG truyền thống

Giày đinh AG- Pro (Đinh AG cải tiến)

Giày đinh AG- Pro là thiết kế cải tiến của giày đinh Nike. Loại giày đinh này có đinh cao hơn 1 ít và ít đinh hơn so với giày AG truyền thống. Với thiết kế này giúp cho người sử dụng giày này có thể chạy được trên sân cỏ tự nhiên và sân cỏ nhân tạo cũng như hỗ trợ trên nhiều mặt bằng sân khác.

Giày đinh AG- Pro

Giày đinh FG/AG (Firm Ground/ Artificial Grass)

Loại giày này do hàng Adidas thiết kế và được đánh giá khá giống với giày AG- Pro của Nike. Giày FG/AG hỗ trợ được trên cả mặt sân cỏ tự nhiên và sân cỏ nhân tạo.

Giày đinh FG/AG

Giày đinh sắt SG (Soft Ground)

Giày đinh sắt SG được thiết kế với 6 đinh sắt và được vặn chặt ở phần đế. Với thiết kế này giúp cho giày có độ bám tốt hơn và phù hợp sử dụng trên mặt sân cỏ tự nhiên có mặt sân ẩm ướt, bùn nhão hoặc dưới trời mưa tuyết.

Giày đinh sắt SG

Giày đinh sắt SG- Pro (Soft Ground)

Có thiết kế 11 đinh trong đó có 6 đinh sắt và 5 đinh nhựa như FG. Với thiết kế này sẽ giúp cho các cầu thủ chạy trên sân cỏ tự nhiên gặp trời mưa ẩm, nền đất xốp sẽ không bị trơn trượt do các đinh bám chặt vào mặt sân.

Giày đinh sắt SG- Pro

Giày đinh HG (Hard Ground)

Giày đinh HG này có đinh cao và chỉ tìm thấy được ở thị trường Nhật Bản. Tại vì mặt sân cỏ tự nhiên ở đất nước Nhật bản thường có nền sân cứng, độ xốp kém nên thiết kế này rất phù hợp đối với cầu thủ Nhật Bản.

Giày đinh HG

Giày đinh MG (Multi Ground)

Giày đinh MG là tên gọi dùng chung cho các loại giày đinh đá bóng được thiết kế hỗ trợ chơi trên nhiều mặt sân.

Giày đinh MG

Giày đinh CG (Multi Ground)

Giày đinh này rất đa năng có thể hỗ trợ chơi trên cả mặt sân cỏ nhân tạo và sân futsal. Tuy nhiên loại đinh giày này không dùng phổ biến ở Việt Nam và chỉ ở các nước phương Tây.

Giày đinh CG

Giày đinh TT (giống đinh TF)

Giày đinh TT là giày đinh sử dụng cho sân cỏ nhân tạo mà Puma thiết kế. Đinh TT không khác gì giày đinh dăm TF với các đinh dăm nhỏ và số lượng lớn.

Giày đinh TT

Giày là phụ kiện không thể thiếu đối với con người đặc biệt là các cầu thủ bóng đá. Việc lựa chọn 1 đôi giày tốt sẽ giúp các cầu thủ cảm thấy thoải mái hơn và tránh bị trơn trượt khi chạy trên sân. Hy vọng với những chia sẻ về các loại đinh giày đá bóng trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giày chuyên dụng sử dụng khi đá bóng.