Thể thao

Hướng dẫn các cách cột dây giày thể thao đẹp mắt độc đáo

Cách cột dây giày thể thao có thể thể hiện được sự sang trọng, quý phái, hay hiển thị những phong cách của người đeo giày. Nắm được những cách cột dây chắc chắn sẽ giúp bạn có được phong cách riêng thể hiện được cá tính của mình. Vậy hãy cùng khám phá những thông tin mới nhất trong bài viết sau đây nhé.

Thắt dây giày theo kiểu mắt cáo

Kiểu thắt này được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Đây cũng là một trong những cách khá phổ biến mà chúng ta thường thấy.

Kiểu này bạn có thể xỏ với cách làm như sau:

Bạn tiến hành xỏ 2 đầu dây từ dưới lên vào 2 lỗ thứ nhất. Sau đó, tiếp tục xỏ 2 đầu dây chéo xuống cách 2 lỗ. Luồn dây vào lỗ kế cùng dãy và xỏ chéo ngược lên vào lỗ thứ 2, xỏ vào lỗ 3 cùng dãy, rồi xỏ chéo xuống lỗ cuối cùng. Sau đó buộc cố định dây giày vào hàng cuối cùng.

Thắt dây giày theo kiểu mắt cáo

Thắt dây giày theo kiểu kéo khóa

Nếu bạn thích kiểu này thì đây cũng là một trong những cách cột dây giày thể thao khá dễ dàng,

Ban đầu bạn xỏ 2 đầu dây từ dưới lên vào 2 lỗ thứ nhất, lấy 2 đầu dây luồn xuống dưới sợi dây ngang. Bắt chéo dây và cột đến hàng cuối cùng. Trong kiểu thắt dây giày kéo khóa này bạn có thể thắt nơ để tạo nên điểm nhấn. Đây là cách làm phù hợp với những đôi giày nhiều nút, tuy nhiên nó cũng cần bạn có một chút tỉ mỉ để có được kết quả ưng ý nhất.

Thắt dây giày theo kiểu kéo khóa

Cách cột dây giày thể thao kiểu cái thang

Kiểu cái thang cũng là một trong những kiểu bạn có thể áp dụng để tân trang cho đôi giày của mình thêm đẹp mắt.

Cách làm như sau: Đầu tiên, bạn xỏ dây vào hai lỗ đầu tiên. Tiếp tục kéo dây từ 2 lỗ kế tiếp ngay bên trên hai ô vừa nãy theo chiều dọc, xâu các lỗ lại với nhau và buộc cố định phần dây giày.

Cách cột dây giày thể thao kiểu cái thang

Thắt dây giày kiểu buộc ngang( giày lười số lượng lỗ ít)

Không hề khó khăn nếu bạn áp dụng cách cột dây giày thể thao kiểu buộc ngang. Hãy xỏ bằng cách luồn dây vào hai lỗ hàng ngang đầu tiên. Lấy dây bên trái xỏ ngay bên cạnh phía dưới và đưa vào bên trong giày. Tiếp đến, hãy lấy phần dây bên phải luồn bên ngoài rồi xỏ qua phía đối diện. Luồn thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ cho đến hết phần lỗ ở giày thì dừng lại cột dây.

Thắt dây giày kiểu buộc ngang

Buộc dây giày kiểu dây chéo vắt lên trên

Với cách buộc dây này, bạn chỉ cần luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang, với những lỗ sau thì tiếp tục bắt chéo dây giày. Kiểu thắt dây mới này bạn chỉ cần biến tấu một chút thôi là có thể tạo cho chiếc giày của mình những sự khác biệt rồi.

Buộc dây giày kiểu dây chéo vắt lên trên

Trong thể thao, bóng đá là môn thể thao có lượng người hâm mộ đông đảo nhất hiện nay. Chính vì thế nhu cầu xem bóng đá của người hâm mộ cũng ngày càng tăng cao. Là một kênh phát trực tiếp bóng đá hàng đầu hiện nay, LivebongNet ra đời là một địa chỉ bạn không thể bỏ lỡ.

Người hâm mộ truy cập website sẽ được thưởng thức các trận đấu bóng đá hấp dẫn của tất cả các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới. Đây là điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu bóng đá.

Cách cột dây giày thể thao kiểu buộc dây đôi

Với kiểu buộc này cũng khá thịnh hành hiện nay. Cách buộc dây cũng không hề khó khăn nếu bạn áp dụng những cách làm như sau:

Người cột dây cần tiến hành ghép hai sợi dây khác màu trước khi bắt tay vào thực hiện. Bạn cố định lại bằng thắt cho kiểu buộc dây đôi này chắc chắn sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho chiếc giày này.

Cách cột dây giày thể thao kiểu buộc dây đôi

Thắt dây giày kiểu xoắn ngang

Nếu bạn thấy mình yêu thích sự tỉ mỉ, tư duy một chút thì có thể học thắt theo kiểu này. Cách thực hiện cần một chút kỳ công đấy. Hãy thực hiện nó như sau:

Tiến hành luồn dây vào hai lỗ đầu tiên và để 2 đầu dây bằng nhau sau cho dễ cột. Cách cột dây giày thể thao này bạn chỉ cần lấy bên trái bắt chéo xuống lỗ thứ hai, xỏ từ dưới lên. Phần dây bên phải xoắn vào phần dây trái rồi xỏ vào lỗ thứ hai cũng từ phần bên dưới lên.

Ở vị trí lỗ thứ ba, lấy sợi dây bên phải bắt chéo xuống rồi lấy dây bên trái xoắn lại, luồn sang dây bên phải. Thực hiện tương tự các lỗ khác đến hết.

Thắt dây giày kiểu xoắn ngang

Thắt giày kiểu Hidden knot

Để làm được cách thắt dây giày thể thao này bạn lấy  2 đầu dây xỏ vào 2 lỗ thứ nhất. Ở lỗ 2, bạn xỏ một đầu dây vào, sau đó xỏ ngang. Tại lỗ thứ 3 cũng xỏ ngang. Có thể thực hiện lần lượt cách đó tại lỗ cuối cùng. Sau đó, bạn cột cố định lại phần dây còn dư, giấu nút thắt vào trong sẽ có một đôi giày cực đẹp, thể hiện được cá tính của mình.

Thắt giày kiểu Hidden knot

Cách buộc dây giày thể thao kiểu đan nong mốt

Để thắt kiểu đan nong mốt bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình 2 sợi dây khác nhau, sau đó xỏ 1 sợi ngang và còn lại thì thắt dọc. Cuối cùng hãy buộc nơ và cho dây giày vào phần bên trong. Bạn có thể thực hiện theo kiểu này để đổi mới cách buộc dây chuẩn xác nhất.

Xem thêm:

Chia sẻ 9 cách vệ sinh giày thể thao đơn giản sạch sẽ như mới

Cách khắc phục giày thể thao bị rộng đơn giản, hiệu quả cực nhanh

Cách buộc dây giày thể thao kiểu đan nong mốt

Đổi mới giày với kiểu xoắn dọc

Kiểu xoắn dọc này cũng khá giống với kiểu xoắn ngang. Nhưng bạn có thể đổi mới nó bằng cách lấy phần đầu dây bên trái cho xuống lỗ thứ hai và bắt chéo, sau đó xỏ từ dưới lên. Dây bên phải bạn tiến hành xoắn và luồn từ bên trong ra, cũng từ dưới lên. Sau đó, xỏ 2 dây cùng chiều. Như vậy là bạn có thể tìm kiếm cho mình kiểu xoắn dọc một cách nhanh nhất rồi đấy.

Đổi mới giày với kiểu xoắn dọc

Thực hiện thắt dây giày kiểu chéo

Kiểu chéo cũng là cách cột dây giày thể thao khá nhiều bạn trẻ hiện nay đang sử dụng. Chúng ta có thể thực hiện xỏ 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ thứ nhất, đến lỗ thứ 2 thì luồn xuống. Sau khi cách 3 lỗ lại bắt chéo để tạo thành hình chữ X. Cho đến khi xỏ hết, còn thừa 2 lỗ cuối cùng thì xỏ xuống, buộc lại thành nơ. Như vậy là bạn có thể thực hiện thành công kiểu thắt này rồi nhé.

Thực hiện thắt dây giày kiểu chéo

Một số cách buộc dây giày thể thao khác

Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều kiểu buộc dây đang được nhiều người lựa chọn. Bạn cũng có thể tìm kiếm như:

+ Thắt dây giày theo kiểu thòng lọng

+ Cách cột dây giày thể thao kiểu tạo nơ

+ Thắt dây giày kiểu ngôi sao

+ Thắt dây giày kiểu Ridding Bow

+ Cách cột dây giày thể thao một bên

+ Thắt dây giày kiểu răng cưa

Với những cách cột dây giày thể thao trên đây, chúng ta có thể áp dụng ngay từ bây giờ để có được một chiếc giày phù hợp với cá tính của mình. Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ tìm cho mình một cách thắt giày ưng ý nhất. Chúc bạn thành công.