Blog bóng đá

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh siêu hiệu quả cho người mới tập

Sút bóng mạnh, chính xác là kỹ thuật chơi bóng cần thiết đối với mọi cầu thủ. Tuy nhiên không phải cầu thủ nào cũng có thể thực hiện chính xác cách sút bóng mạnh trong quá trình thi đấu. http://www.arezzocalcio.com/ viết tổng hợp và giới thiệu kỹ thuật sút bóng mạnh, chính xác, hiệu quả.

1. Lợi ích của sút bóng mạnh, chính xác

Cách sút bóng mạnh, chính xác được tất cả các cầu thủ áp dụng khi thi đấu bởi những lợi ích mà nó mang lại. Các siêu phẩm bóng đá cực kỳ đẹp mắt thường bắt nguồn từ những cú sút xa rất mạnh và chính xác.

Những lợi ích cụ thể của sút bóng mạnh bao gồm:

– Sút bóng mạnh, xoáy khiến bóng bay xoáy rất nhanh khiến thủ môn của đối phương rất khó có thể đón được bóng.

– Những cú sút bóng mạnh và bổng tạo ra các đường chuyền đẹp, chuyền chính xác đến chân đồng đội. Từ đó tạo ra các pha tấn công và các cơ hội ghi bàn cho đội nhà.

Lợi ích của sút bóng mạnh, chính xác

Xem thêm:

Mách bạn cách sút bóng xoáy cực dễ và hiệu quả trong thi đấu

Hướng dẫn cách giữ bình tĩnh khi đá bóng vô cùng hiệu quả

2. Các bước sút bóng mạnh cơ bản

Để có thể tập luyện thành thạo các kỹ năng cầu thủ phải nắm vững các bước sút bóng mạnh cơ bản. Có 4 bước sút bóng mạnh như sau:

B1: Chọn điểm sút bóng

Để có thể tạo ra các cú sút bóng mạnh và chính xác phải xác định được điểm sút bóng để có thể đưa bóng đi đúng theo hướng đã định. Để có thể tạo ra các cú sút mạnh, chính xác thì cổ chân cầu thủ phải cứng vì cách sút và các chạy đà quyết định hướng bóng bay.

Nếu sút bóng vào điểm giữa bóng và mặt sân, bóng bay bổng hơn nhưng lực bay của bóng nhẹ hơn.

Nếu sút bóng vào tâm điểm của bóng, bóng sẽ bay song song mặt sân nhưng lực sút bóng mạnh hơn rất nhiều.

B2: Chạy đà sút bóng mạnh

Chạy đà là kỹ thuật xác định hướng bay của bóng cơ bản nhất. Có thể chạy đà theo đường thẳng hoặc chạy đà chéo. Bước chạy đà cuối cùng phải là bước chạy dài nhất. Đó là bí quyết để bóng bay mạnh và bổng hơn.

Các bước sút bóng mạnh cơ bản

B3: Vung chân sút bóng mạnh

Vung chân sút bóng mạnh hay không quyết định lực bay của bóng mạnh hay yếu. Nếu vung chân với biên độ rộng, lực sút bóng sẽ rất mạnh, đường bay của bóng cũng bỏng hơn rất nhiều. Nếu sút bóng với biên độ hẹp, bóng bay thấp hơn, lực bay của bóng nhẹ hơn.

Để có thể sút bóng mạnh, cầu thủ phải cố gắng vung chân về phía trước thật mạnh để bóng có thể bay với tốc độ nhanh nhất có thể. Từ đó tạo ra đường bay bổng nhất, lực bay mạnh nhất cho bóng.

B4: Kỹ thuật đặt chân trụ

Đặt chân trụ có vững vàng hay không cũng quyết định rất lớn đến lực bay và độ chính xác của bóng. Để có thể sút bóng mạnh, chân trụ đặt xuống đất, hơi khụy xuống, trọng tâm dồn vào chân sút.

Nếu muốn tạo ra 1 cú sút bóng bổng, chính xác, cầu thủ đứng xa trái bóng, khoảng cách giữa chân trụ và chân sút đạt 15 – 20cm. Khi đó chân sút sẽ tạo ra được lực sút bóng mạnh nhất, bóng bay cao nhất có thể. Đồng thời bóng cũng bay chính xác đến điểm cần đến.

3. Hướng dẫn cách sút bóng mạnh, chính xác

Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Ưu điểm của các cú sút bóng được thực hiện bằng mu bàn chân là tạo ra các đường bóng mạnh và nhanh.

Cách thực hiện gồm 5 bước như sau:

– Bước 1: Chạy đà

Chạy đà thẳng theo hướng bóng với tốc độ nhanh dần. Bước chạy cuối cùng chếch so với bóng từ 5 – 10 độ.

– Bước 2: Đặt chân trụ

Đặt chân trụ nằm ngang, cách bóng 10 – 15cm. Chân trụ hướng thẳng vào bóng trước khi sút. Để có thể sút bóng bằng mu bàn chân mạnh nhất, đầu gối chân trụ hơi khụy xuống để dồn trọng tâm cơ thể xuống bên chân này.

– Bước 3: Vung chân lăng

Chân lăng vung ra phía sau. Tốc độ của cú sút phụ thuộc tốc độ chạy đà và tốc độ lăng chân.

– Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc bóng

Cổ chân, mu bàn chân duỗi hết khi bắt đầu tiếp xúc và sút bóng. Xác định điểm tiếp xúc bóng trước khi sút.

– Bước 5: Kết thúc cú sút bóng

Sau khi sút bóng, lao mạnh người về phía bóng, tay vung tự nhiên.

Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Để chơi được môn thể thao bóng đá, yêu cầu cầu thủ cần phải có những kỹ thuật chuyên nghiệp như kỹ thuật sút bóng, lừa bóng,… Khi theo dõi các trận đấu bóng đá lớn trên thế giới, người hâm mộ dễ dàng bắt gặp được những kĩ thuật đẳng cấp của các cầu thủ hàng đầu.

Để giúp người hâm mộ xem truc tiep bong da hấp dẫn, LivebongNet là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Đây là kênh bóng đá số 1 hiện nay, liên tục cập nhật link xem các trận đấu bóng đá mới nhất hiện nay.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Kỹ thuật sút bóng bằng má trong của bàn chân đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và chân.

Cách thực hiện gồm 4 bước cơ bản.

– Bước 1: Đặt chân trụ

Sử dụng chân thuận làm chân trụ để có thể trụ vững vàng nhất. Lấy đà cách bóng khoảng 3 bước sao cho khoảng cách giữa chân trụ và bóng là 20cm.

– Bước 2: Nâng chân sút

nâng cao chân sút về phía sau, co lại tạo thành góc 90 độ. Xác định điểm tiếp xúc bóng sau đó vung má trong bàn chân vào điểm tiếp xúc để bóng bay chính xác theo hướng đã định.

– Bước 3: Vung tay

Tay có nhiệm vụ giữ thăng bằng cho cơ thể trong khi sút bóng. Tay thuận vung về phía sau, tay không thuận vung về phía trước sẽ giúp cầu thủ tạo ra cú sút có lực mạnh nhất có thể. Khi sút kết hợp hài hòa sữa chân sút và tay thuận.

– Bước 4: Tư thế

tư thế sút bóng quyết định lực bay của bóng và độ chính xác của cú sút. Tư thế sút bóng chuẩn là người hơi nghiêng về phía sau, cơ thể tạo thành vòng cung.

Cách sút bóng mạnh này tương đối khó thực hiện nên cầu thủ phải thường xuyên tập luyện để thực hiện nhuần nhuyễn, chính xác các thao tác.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách sút bóng mạnh cho người mới chơi bóng đá. Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng, cơ bản nhất. Do đó các cầu thủ, đặc biệt là cầu thủ mới phải thường xuyên tập luyện để nâng cao lực sút và độ chính xác của cú sút. Từ đó tạo ra các cú sút có hiệu quả ghi bàn hoặc kiến tạo cao nhất có thể.