Tập tạ, Thể thao

Cách tập tạ tay 5kg đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất

Cách tập tạ tay 5kg là gì chính là những thắc mắc chung của nhiều người khi tập tạ. Thực sự những bài tập này tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần người tập kiên trì là đã có thể sở hữu những đường nét cơ thể khỏe khoắn và mạnh mẽ. Hãy cùng khám phá những bí quyết tập tạ tay tốt nhất dành cho bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Gãy xương đòn có tập tạ được không? Những chú ý cần biết
Tập tạ có lùn không? Những bài tập mà người lùn không nên sử dụng
Trong thời gian tập tạ nên ăn gì để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Hướng dẫn tập tạ tay 5kg: Tập tạ tay tư thế ngồi

Tập bắp tay với tạ chính là cách tập tạ tay 5kg được nhiều người tập yêu thích. Với bài tập này người tập phải thực hiện các động tác nâng hạ tạ ở tư thế ngồi. Mục đích của bài tập này là giúp phát triển cơ tay, đặc biệt là cơ cánh tay. Cách thực hiện bài tập cũng tương đối đơn giản.

Đầu tiên, bạn cần phải ngồi trên ghế với tư thế thoải mái. Có thể cầm tạ ở một hoặc hai tay tùy theo ý bạn. Hai chân dang rộng sang hai bên làm trụ đỡ cơ thể.

Tập tạ tay 5kg ra sao?

Phần mu bàn tay phải tựa vào phần bên trong của đùi phải. Các ngón tay nắm lấy tạ hướng xuống dưới, lòng bàn tay hướng lên trên. Tay trái đặt trên đùi trái thoải mái. Các ngón tay thả lỏng tự nhiên.

Lúc này hãy từ từ dùng tay nâng tạ lên và hướng về phía vai. Chiều cao nâng tạ càng cao vàng tốt. Khi tạ đã bằng vai hãy giữ nguyên vài giây và từ từ hạ xuống vị trí ban đầu. Đổi tay và thực hiện động tác cho đến khi đạt đủ số lần tập. Sau đó trở về tư thế chuẩn bị để giãn cơ.

Cách tập tạ tay 3kg: Tập cơ tay, cơ ngực trên ghế nằm

Một trong những gợi ý cách tập tạ tay 5kg chuẩn dành cho người tập là bài tập trên ghế nằm. Tác dụng chính của bài tập này là giúp người tập phát triển cơ tay và cơ ngực. Ngoài ra còn củng cố khả năng hô hấp và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.

Trước hết bạn cần phải sử dụng một chiếc ghế dài vững chắc. Hãy nằm trên chiếc ghế này. Hai tay cầm chắc hai quả tạ đơn. Các ngón tay siết chặt, lòng bàn tay hướng lên trên. Vị trí tay đặt cao hơn ngực.

Hãy dùng tay nâng tạ lên cao theo phương thẳng đứng. Hai cánh tay vuông góc với mặt đất. Cố gắng đừng để các quả tạ chạm vào nhau. Tuần tự hít vào và thở ra đều đặn khi nâng tạ và thả lỏng. Tiếp tục lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

Tập tạ tay nâng cao thể hình

Tập cơ tay, cơ ngực trên ghế nghiêng

Một trong những cách tập tạ tay 5kg tốt nhất chính là tập trên ghế nghiêng. Đây là loại ghế chuyên dụng có tác dụng giúp bạn phát triển cơ tay và ngực. Hiệu quả bài tập rất cao nếu bạn thường xuyên thực hiện những động tác này.

Đầu tiên, bạn cần phải nằm trên một chiếc ghế nghiêng. Hai bàn tay nắm chặt các quả tạ đặt lên hai bên vai. Lòng bàn tay ngửa ra và hướng về phía trước.

Dùng tay đẩy tạ lên. Cánh tay phải vuông góc với mặt sàn. Hít vào và giữ tay sao cho tránh các tạ chạm nhau. Dừng lại trong vòng 2 giây rồi hạ tay xuống và quay về tư thế chuẩn bị. Thở ra sau đó hít vào và lặp lại các động tác trên cho tới khi đủ số lần cần thực hiện.

Một số lưu ý trong quá trình luyện tập

Bên cạnh các cách tập tạ tay 5kg tốt bạn cần phải lưu ý về chế độ ăn uống và sinh hoạt. Đây là những yếu tố quyết định hiệu quả các bài tập của bạn.

Đầu tiên là chế độ ăn uống. Trước mỗi bài tập bạn nên bổ sung dinh dưỡng cách khoảng từ 2 đến 3 giờ. Sử dụng các loại thực phẩm có nhiều năng lượng như gạo lứt, rau xanh hoặc ngũ cốc sẽ giúp bạn có sức tập luyện.

Nâng tạ giúp bạn có cơ tay

Trước và sau khi hoàn thành các bài tập người tập nên uống khoảng từ 400 đến 600 ml nước. Việc này giúp đề phòng trường hợp mất nước xảy ra khi luyện tập. Mỗi ngày bạn cũng nên uống đủ 2 lít nước để duy trì sức bền của cơ thể.

Đối với các bài tập cường độ nhẹ, người tập có thể dùng bước sau khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn tập các bài nặng nên chia nhỏ bữa ăn để tránh mệt mỏi. Mỗi bữa cách lần tập từ 60 phút đến 2 giờ. Lượng thức ăn nên vừa đủ, tránh ăn quá no sẽ gây hại cho sức khỏe.

Trong sinh hoạt, người tập nên chú ý giấc ngủ. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp bạn có sức đề kháng tốt hơn. Ngoài ra, nên hạn chế việc tắm sau khi tập. Duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh chính là giải pháp hàng đầu giúp bạn nâng cao hiệu quả luyện tập.

Cách tập tạ tay 5kg tốt nhất là duy trì các bài tập đều đặn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Hy vọng với bài tập này bạn đã có thể nắm được những bí quyết cơ bản để cải thiện vóc dáng của mình!