Cầu Thủ

Top 10 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới: CR7 có được gọi tên

Bóng đá hiện đại ngày càng trở nên thực dụng. Ở đó các cầu thủ phải có thể lực tốt hơn, tinh quái hơn và đương nhiên là phải chạy nhanh hơn thì mới có thể vượt trội được. Danh sách 10 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới giới thiệu với các bạn các ngôi sao tốc độ trong bóng đá.

Lionel Messi – Tốc độ ấn tượng

Cái tên đầu tiên góp mặt trong top 10 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới có thể sẽ khiến chúng ta ngạc nhiên bởi Messi nổi tiếng với lối chơi kỹ thuật và khá đủng đỉnh. Tuy nhiên khi siêu sao người Argentina bứt tốc, các hậu vệ đối phương phải “đổ mồ hôi hột” với anh.

Tốc độ tối đa mà Messi có thể đạt được lên đến 32.5km/h, là một tốc độ rất đáng kinh ngạc.

Messi có vận tốc tối đa  lên đến 32.5km/h

Theo Walcott – Đứa con của thần gió

Cựu cầu thủ của Arsenal được mệnh danh là “Đứa con của thần gió”. Chính vì vậy không hề ngạc nhiên khi Walcott có tên trong danh sách cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới. Anh chàng này có khả năng chạy với vận tốc 32.7 km/h.

Cựu cầu thủ của Arsenal được mệnh danh là “Đứa con của thần gió”

Aaron Lennon – Cánh chim của Tottenham

Cầu thủ chạy cánh một thời của Tottenham chính là nỗi khiếp sợ của hậu vệ đối phương. Anh chàng này có thể chạy nhanh với vận tốc 33.8 km/h. Tức là di chuyển 36m chỉ với 4 giây. 

Cầu thủ chạy cánh một thời của Tottenham chính là nỗi khiếp sợ của hậu vệ đối phương

Pierre-Emerick Aubameyang

Aubameyang là một trong những cầu thủ chạy nhanh nhất bóng đá thế giới hiện nay. Anh có thể vừa dẫn bóng vừa chạy với vận tốc 34.6 km/h. Sự lợi hại của anh chàng này đã được thể hiện trong rất nhiều trận đấu, khiến đối phương bị bỏ lại khá xa.

Aubameyang xếp ở vị trí thứ 7

Antonio Valencia – Qủy đầu đàn

Cầu thủ người Ecuador chính là chủ nhân của danh hiệu cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới mọi thời đại sau pha bức tốc để đời trong trận đấu với Liverpool năm 2012. Anh chạy với vận tốc 35.1km/h. Kỷ lục này phải mất một khoảng thời gian khá lâu sau mới có người phá vỡ.

Cầu thủ người Ecuador chính là chủ nhân của danh hiệu cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới mọi thời đại

Jurgen Damm – Vận tốc lớn hơn kỹ thuật

Trong danh sách những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay có lẽ Jurgen Damm là cái tên được ít người biết đến nhất. Cầu thủ này có thể chạy với vận tốc 35.2 km/h nhưng lại không để lại quá nhiều dấu ấn khiến người ta phải nhớ đến mình.

Trong danh sách những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay có lẽ Jurgen Damm là cái tên được ít người biết đến nhất

Orlando Berrio – Chạy 15m với 2 giây

Cũng là một ngôi sao khá vô danh góp mặt trong top cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới. Berrio có thể chạy 15 mét chỉ mất 2 giây, tương đương với vận tốc 36km/h.

Berrio có thể chạy 15 mét chỉ mất 2 giây, tương đương với vận tốc 36km/h

Gareth Bale – Đôi cánh của Real

Ngôi sao của Real Madrid là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong top cầu thủ chạy nhanh nhất về tốc độ của mình. Tuy không nổi bật về kỹ thuật bằng Messi hay Ronaldo nhưng Bale lại có thể chạy với vận tốc 36.9km/h.

Một trong những pha bóng để đời, giúp anh được xem là cầu thủ chạy nhanh nhất thời điểm 2014 chính là pha bức tốc, loại bỏ Marc Bartra và ghi bàn vào lưới Barca năm 2014.

Bale có thể chạy với vận tốc 36.9km/h

Arjen Robben – Thần gió của Hà Lan

Cầu thủ vừa tuyên bố giải nghệ sau khi mùa giải 2018-2019 kết thúc chính là cái tên tiếp theo trong danh sách những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới. Tiền đạo cánh người Hà Lan chính là điển hình cho lối tấn công tổng lực nổi tiếng.

Chính Robben đã để lại ấn tượng sâu sắc về tốc độ của cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới trong chiến thắng 5-1 trước Tây Ban Nha năm 2014 khi bỏ rất xa Ramos để ghi bàn vào lưới Casillas. Vận tốc mà anh đạt được là 37 km/h.

Robben đã để lại ấn tượng sâu sắc về tốc độ của cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới trong chiến thắng 5-1 trước Tây Ban Nha năm 2014

Cristiano Ronaldo – Cầu thủ chạy nhanh nhất lịch sử

Nếu bạn hỏi Ronaldo mùa nào chạy cánh hay nhất thì câu trả lời sẽ là mùa nào cũng nhanh. Siêu sao người Bồ Đào Nha đã cho thấy quá trình rèn luyện sức khỏe của mình có hiệu quả như thế nào khi đã bước sang tuổi 32, anh vẫn trở thành cái tên số một trong các cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới.

Cụ thể, trong trận hòa 3-3 trước Tây Ban Nha, Ronaldo đã có pha bức tốc kinh hoàng để kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. Vận tốc cao nhất được ghi nhận là 38.6 km/h, chẳng thua kém bất kỳ vận động viên điền kinh nào.

Có lẽ sẽ rất lâu nữa người ta mới chứng kiến một pha bức tốc nhanh đến vậy. Và Ronaldo đã cho thấy anh chính là tấm gương sáng trong việc rèn luyện sức khỏe một cách nghiêm túc.

Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới Ronaldo và các cầu thủ chạy nhanh khác chính là hiện thân của lối bóng đá hiện đại. Nơi đòi hỏi người ta phải có thể lực cực tốt. Người xem bóng đá cũng phải có sự tập trung tối đa vì chỉ cần quay mặt đi vài giây là bóng đã từ cầu môn bên kia đi vào lưới.

Ronaldo là cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới

Tốc độ sẽ luôn là yếu tố quan trọng nhất để các cầu thủ có dễ dàng giành lợi thế trong trận đấu. Mong rằng sẽ có thêm nhiều gương mặt cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới như những cầu thủ trên.