Thể thao, Trượt ván

Hướng dẫn cách chơi ván trượt cơ bản nhất cho người mới

Chơi ván trượt là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là những bạn trẻ năng động. Với những muốn tìm hiểu, thử sức với bộ bôn này thì đừng bỏ nội dung hướng dẫn chi tiết trong bài viết này nhé.

1. Các bước chơi ván trượt

1.1.Chuẩn bị các đồ dùng liên quan

Trước khi tập luyện, bạn nên chắc chắn mình đã có các đồ dùng cần thiết, phù hợp để có thể chơi ván trượt được.

Đầu tiên không thể không nhắc tới chính là chiếc ván trượt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu ván trượt khác nhau. Tùy theo điều kiện kinh tế cũng như mục đích tập luyện để bạn có thể tìm được chiếc ván phù hợp nhất với mình.

Tiếp đến là một đôi giày thể thao để bạn cảm thấy thoải mái, dễ dàng thực hiện các bài tập. Thêm vào đó là các đồ dùng như: mũ bảo hiểm, các miếng đệm khuỷu tay, đầu gối giảm thiểu khả năng bị thương nếu bị ngã, va chạm. Cuối cùng là xác định được không gian tập luyện.

Chuẩn bị đồ dùng để trượt ván

1.2 Học cách đứng trên ván trượt

Đây là bước cơ bản rất quan trọng để bạn có thể thực hiện các động tác, kỹ thuật tiếp theo để chơi ván trượt.

Bạn cần để ván trượt song song với mặt đất. Sau đó, đưa chân thuận lên trước, chân còn lại đặt phía sau giúp đẩy ván trượt. Từ từ đẩy ván trượt đi. Cứ lặp lại như thế cho đến khi bạn có cảm giác và có thể giữ
thăng bằng trên ván.

Một lưu ý để giữ thăng bằng tốt hơn thì khi đặt hai chân trên về mặt ván bạn nên chùng đầu gối xuống một chút.

Tập giữ thăng bằng trên ván trượt

Chơi ván trượt là một những môn thể thao mang tính chất nghệ thuật đường phố. Đây cũng là môn thể thao thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia tập luyện và biểu diễn.

Các kỹ thuật trong chơi ván trượt thường khá khó. Đòi hỏi người tập phải luyện tập chăm chỉ trong một thời gian dài. Không những thế, các bạn trẻ cũng có thể chơi bóng đá kết hợp để giúp cho đôi chân dẻo dai hơn, hỗ trợ tốt hơn cho việc chơi ván trượt.

Ngoài ra sau những giờ tập luyện, các bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn bằng cách truy cập vào Tinbongvn để cùng theo dõi những bài viết nhan dinh bong da phap hom nay cực nhanh và chính xác.

1.3 Giữ ván trượt không bị chậm lại

Trong quá trình di chuyển, ván trượt có dấu hiệu dừng lại thì bạn cần chỉ cần đẩy chân sau nhẹ là được. Nó sẽ mất nhiều thời thời gian để làm quen nên bạn cần kiên trì.

Xem thêm: Cách chọn ván trượt cho người mới chơi tập và các chú ý phải biết

Giữ ván trượt không bị chậm

1.4 Chuyến hướng cho ván trượt

Chuyển hướng ván trượt là động tác tiếp theo mà bạn cần chú ý. Để thực hiện trước tiên là hạ thấp người xuống. Nếu muốn rẽ hướng về bên nào thì nghiêng người về hướng đó.

Việc các khóa ốc ở bánh ván trượt lỏng sẽ giúp cho việc chuyển hướng dễ hơn. Trong trường hợp bạn bị mất thăng bằng khi thực hiện thì cần nghiêng người về hướng ngược lại.

Chuyến hướng di chuyển ván trượt

1.5 Dừng ván trượt

Cuối cùng chính là bài tập dừng ván trượt bằng cách hạ chân xuống đất. Lưu ý là không được hạ chân dừng lại một cách đột ngột khi tốc độ di chuyển cao. Hãy lướt nhẹ chân để ván giảm tốc trước.

Dừng ván trượt

2. Các kỹ thuật chơi ván trượt

2.1 Bật nhảy

Để thực hiện được một cú bật nhảy đẹp mắt bạn cần thực hiện:

– Dồn trọng tâm của bàn chân sau xuống phần đuôi ván trượt

– Lúc đứng trên ván, cần lắc qua lắc lại để đầu tấm ván được bật lên rồi trở về vị trí ban đầu.

– Để cú bật được như mong muốn lực tác động đến tấm ván là rất quan trọng.

Kỹ thuật chơi ván trượt – bật nhảy

2.2 Xoay ván trên không

Động tác xoay ván trên không đòi hỏi bạn phải có một cú bật nhảy cao. Tại điểm bật cao nhất thì dùng chân để hất ván xoay một góc 180 độ. Khi tiếp đất cần chú ý cẩn thận và nên làm theo hướng dẫn sau:

– Khi ván đã được giữ, duỗi chân nhanh xuống đất để ván được tiếp đất.

– Nhớ cong đầu gối để không bị thương.

– khi chưa quen, không thể kiểm soát tốt thì bạn có thể tiếp xúc đất bằng chân.

Xem thêm: Top những mẫu giày trượt ván đáng mua nhất không thể bỏ qua

Xoay ván trên không

2.3 Đá lật nghiêng tấm ván

Động tác đá lật nghiêng tấm ván khá tượng tự với cách xoay ván trên không ở trên. Điểm khác biệt là bạn sẽ hất vào cạnh của tấm trượt thể nó xoay dọc thay vì để bó xoay một góc 180 độ. Với những người mới đây là kỹ thuật khá khó, cần thời gian để luyện tập nhiều.

Đá lật nghiêng ván trượt

2.4 Trượt trên lan can

Đây được xem là động tác khó nhất với người học chơi ván trượt. Đa số chỉ những người chơi chuyên nghiệp, hoặc luyện tập lâu năm mới làm được. Cách thực hiện là:
– Tập trượt gần sát lan can, rồi nhảy khỏi ván trượt.

– Sau đó khi trượt ván thì cần bật nhảy lên lan can

– Cuối cùng là cố gắng để bật lên cao nhất để chân tiếp được với ván trên lan can.

– Nếu mới bắt đầu, nên chọn những lan can thấp bởi động tác này rất khó, dễ gây ra chấn thương khi luyện tập.

Trượt trên lan can

Qua bài biết này chúng ta đã đi tìm hiểu cách chơi ván trượt dành cho những người mới tiếp xúc. Đừng quên chăm chỉ luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất.