Fifa

Sơ đồ 4-2-2-2 – Đội hình biến hóa khôn lường

Sơ đồ đội hình 4-2-2-2 với độ biến hóa khôn lường đã làm làm gió trong bản update năm 2018. Vậy sơ đồ đội hình 4-2-2-2 là gì? Sử dụng chiến thuật 4-2-2-2 pressing hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

1. Sơ đồ đội hình 4-2-2-2

Sơ đồ đội hình 4-2-2-2 được update ngày 20/9/2018 đã khiến gameplay có rất nhiều thay đổi. Việc W chọc khe vào trung lộ trở lên hiệu quả hơn, QW lấy lại thời kỳ hoảng kim khi chọc khe bổng đề trở thành một đường kiến tạo siêu đẳng.

Với tình hình đó, đòi hỏi các HLV phải có sự thay đổi trong cách thi đấu sao cho phù hợp và hiệu quả nhất về cả đội hình và chiến thuật. Và từ đó, đội hình 4-2-2-2 là đội hình được đông đảo anh em sử dụng và có hiểu quả rất cao.

Sau bao ngày test đủ các kiểu, cùng với ý kiến của rất nhiều anh em cho thấy, đây là chiến thuật biến hóa tốt nhất. Sơ đồ 4-2-2-2 vừa có 2 cánh, vừa có 2 tiền đạo và vẫn đủ bộ khung 2 CDM và 2 hậu vệ. Trong khi các đội hình khác chỉ có 1 trong 2 điều trên.

Cách bố trí sơ đồi đội hình 4-2-2-2

Cách tấn công:

Chủ yếu sẽ là bộ 3 tam giác LDM – LAM – LS hoặc RDM – RAM – RS. Khi LAM/RAM hoặc LS/RS có banh, việc bạn nhả về cho 2 CDM sẽ giúp cho bạn có 2 – 4 hướng tấn công phía trên:

– Sử dụng QW thẳng lên cho LS/RS hoặc LAM/RAM.

– Ban bật trung lộ.

– Đẩy cánh tạt hoặc nhả lại cho tuyến 2 sút xa.

– vân vân và mây mây, anh em nên áp dụng linh hoạt nhé.

Cách phòng thủ:

Chiến thuật 4-2-2-2 có bộ khung phòng thủ vững chắc khi kéo LAM/RAM về thủ chung. Điều này sẽ có rất nhiều tác dụng như:

– Không vội vàng lao lên làm hổng vị trí

– Không đổi người liên tục, lạm cho đội hình di chuyện loạn

– Kéo CDM/LAM/RAM về kèm cho đủ người.

2. Pressing là gì?

Pressing là thuật ngữ trong FO4, hiểu đơn giản là kèm người có tổ chức. Pressinbg làm giảm tối đa không gian chơi bóng của cầu thủ đối phương. Set pressing là sử dụng chiến thuật một cách hợp lý nhất, kết hợp với chiến thuật đơn cá nhân của từng cầu thủ.

Pressing là gì?

Xem thêm

Top những tiền đạo cắm hay nhất fifa online 4 được ưa chuộng nhất

Top những trung vệ hay nhất fo4 được các game thủ yêu thích

3. Tìm hiểu về IN1, IN2

Để tìm hiểu sâu hơn về sơ đồ đội hình 4-2-2-2, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về IN1 và IN2

3.1. IN1 là gì?

Cầu thủ được set chế độ này sẽ luôn chủ động giao tranh khi bóng ở trong khu vực cầu thủ đó quản lý. Cầu thủ sẽ đuổi bằng được bóng, kể cả phạm lỗi mới dừng.

Sét IN1 sẽ hao thể lực hơn bình thường. Đặc biệt ở vị trí CDM.

3.2. IN2 là gì?

Khi sử dụng IN2, cầu thủ sẽ vẫn theo người nhưng không lao vào tranh chấp bóng ngay. Cầu thủ của sẽ đợi cơ hội để chọc chân.

Nếu kết hợp cả IN1 và IN2, anh em sẽ tạo ra được một sơ đồ Pressing hoàn chỉnh và

4. Áp dụng sơ đồ 4-2-2-2 pressing hiệu quả nhất và hiệu quả

Như mình đã phân tích ở trên, nếu anh em kết hợp IN1 và IN2 thì sẽ tạo ra được sơ đồ 4-2-2-2 hoàn chỉnh. Anh em nhìn vào sơ đồ chiến thuật đơn mà mình khoanh tròn dưới đây. Trong đó 1 cầu thủ sét IN1, 1 cầu thủ sét IN2, 1 cầu thủ không set.

Cách set IN

Khi bóng ở trong khu vực được quản lý của 3 cầu thủ khoanh tròn. Cầu thủ set IN1 lao vào kèm người. Cầu thủ set IN2 theo người chờ thời cơ kết hợp với cầu thủ không set và kèm những cầu thủ xung quanh của đội bạn.

Điều này có nghĩa là dù bóng đi qua khu vực nào thì anh em cũng có 3 cầu thủ sẵn sàng kèm người, làm giảm tối đa không gian chơi bóng của đối thủ.

Hiệu quả pressing của sơ đồ đội hình 4-2-2-2

Anh em cần lựa chọn 2 CDM có thể lực tốt, vì 2 CDM này đều được set IN1. Thể lực tối đa của 2 cầu thủ này phải từ 95 trở lên, có xu hướng thủ và sút xa. Đồng thời, cần chú ý ST của bạn cần có phá bẫy việt vị nhé. 2 CAM có kiến tạo nếu có cả sút xa nữa thì quá đẹp cho đội hình của anh em.

Trên đây là bài chi tiết nhất cho anh em về sơ đồ đội hình 4-2-2-2 Chiến thuật Pressing cực khủng trong FO4. Hy vọng, anh em có thể áp dụng chiến thuật này một cách hiệu quả nhất. Chúc anh em thành công.