Blog bóng đá

Top 5 huyền thoại bóng đá Việt Nam xuất sắc nhất lịch sử

Huyền thoại bóng đá Việt Nam - Nguyễn Hồng Sơn

Bóng đá luôn được coi là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Những huyền thoại bóng đá Việt Nam đã làm nên các kỳ tích để đàn em nối tiếp. Vậy những huyền thoại trong làng thể thao Vua là ai? Họ đã đạt được những thành tích gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây. 

Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn

Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn có tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn, sinh ngày 09/10/1970 tại Hà Nội. Với số áo đã làm nên tên tuổi của Nguyễn Hồng Sơn là số áo 08 là một trong những tiền vệ xuất sắc trong lịch sử bóng đá Việt Nam, anh đẵ thi đấu xuất sắc trong màu áo CLB thể công giai đoạn 1995 đến 2001 và đội tuyển bóng đá quốc gia.

Nguyễn Hồng Sơn đã bắt đầu khoác lên mình áo đội tuyển năm 1993 khi anh bắt đầu 23 tuổi. Anh từng cùng với đội đã từng giành được huy chương bạc tại các kỳ Seagames 18, 20, tiger cup 1998. Trong đó huy chương đồng Tiger cup 1996 và seagame 19.

Về cá nhân, trong màu áo câu lạc bộ thể công, năm 1990 Hồng Sơn đã giành được danh hiệu vua phá lưới tại các giải vô địch quốc gia. Năm 1998 tiền đạo Hồng Sơn giành được danh hiệu vua phá lưới tại giải vô địch quốc gia. Năm 1998 Nguyễn Hồng Sơn giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của tiger cup, cầu thủ xuất sắc nhất tại châu Á vào tháng 8 năm 1998. Hồng Sơn từng hai lần giành danh hiệu quả Bóng vàng việt nam năm 1998 và 2001.

Huyền thoại bóng đá Việt Nam - Nguyễn Hồng Sơn

Huyền thoại bóng đá Việt Nam – Nguyễn Hồng Sơn

Cuối mùa giải 2002, Nguyễn Hồng Sơn tuyên bố giải nghệ vì chấn thương,nhưng sau đó đến giai đoạn 2 của mùa giải 2003 anh đã quay lại đá cho CLB thể công. Hiện nay anh đang dẫn dắt cho câu lạc bộ bóng đá U15 Thể Công. 

Tiền vệ võ Hoàng Bửu

Huyền thoại bóng đá Việt Nam, tiền vệ Võ Hoàng Bửu sinh năm 1969, ông là cựu cầu thủ của CLB Sài Gòn và đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Vị trí của ông là tiền vệ phòng ngự, Võ Hoàng Bửu nổi tiếng với khả năng sút phạt đền. Ông là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam khi tham dự tiger Cup năm 1996, Seagame 1997. Ông giành được danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam năm 1996. Sau khi kết thúc ông sự nghiệp của cuộc đời ông chuyển sang làm công tác của huấn luyện viên.

Tiền vệ Võ Hoàng Bửu

Huyền thoại bóng đá Việt Nam – Tiền đạo Lê Công Vinh

Huyền thoại bóng đá việt nam. Tiền đạo nổi tiếng Lê Công Vinh sinh ngày 10/12/1985 tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An là một cựu cầu thủ bóng đá của đội quyển Quốc Gia Việt Nam. Công vinh tham gia sự nghiệp bóng đá tại câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, nơi sản sinh ra rất nhiều cầu thủ tài hoa cho bóng đá Việt Nam. 

Thi đấu ở vị trí tiên phong, ông được xem là cầu thủ xuất sắc nhất của lịch sử bóng đá ở Việt Nam là người dành được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội tuyển bóng đá quốc gia và là cựu đội trưởng của đội tuyển. Trong những năm tháng thi đấu Công Vinh đã giành được danh hiệu quả bóng vàng những năm 2004, 2006, 2007. Dành được giải bóng đá khu vực AFF Cup năm 2008 là người giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất tại AFF Cup với 15 bàn. Ông được đi thi đấu nước ngoài sau khi chia tay đổi tuyển quốc gia năm 2016.

Tiền đạo Lê Công Vinh

Tiền đạo Lê Huỳnh Đức

Huyền thoại bóng đá việt nam. Tiền đạo Lê Huỳnh Đức sinh ngày 20/4/1972 tại Sài Gòn, là người gốc Huế. Ông là một trong những cựu danh thủ nổi tiếng ở Miền Nam Việt Nam trước những năm 2002. Sự nghiệp bóng đá của Huỳnh Đức bắt đầu từ năm 1994, Huỳnh Đức giành được khá nhiều huân chương vào những năm 1998, 2000…. 

Với cá nhân anh từng 3 lần được quả bóng vàng Việt Nam, 2 lần đạt danh hiệu vua phá lưới và cũng có thời gian xuất ngoại thi đấu cho các CLB nước ngoài. Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, Huỳnh Đức chuyển sang công tác huấn luyện cho CLB Đà Nẵng trước khi chia tay vào năm 2018.

Tiền đạo Lê Huỳnh Đức

Thủ môn Phan Văn Rạng

Thủ môn Phan Văn Rạng sinh ngày 8/1/1934 huyện Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang. Ông chuyên chơi ở vị trí thủ môn, được coi là tài năng đặc biệt trong giới thủ môn, ông được coi là thủ môn xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam thậm chí còn lan rộng ra cả khắp khu vực Châu á. 

Trong sự nghiệp ông cùng với bóng đá quốc gia Việt Nam giành được tấm huy chương vàng SEAP games năm 1959 là tiền thân của seagames hiện nay. Ông chua tay sự nghiệp cầu thủ của mình vào năm 1966, bước chân vào sự nghiệp vào Hải quan tại các Miền Tây nam bộ và Miền Đông cho đến năm 1975. Ông đã qua đời sau một cơn đau tim vào ngày 7/11/2008.

Thủ môn Phan Văn Rạng

Trên đây là toàn bộ về toàn bộ của huyền thoại bóng đá Việt Nam, theo đánh giá của giới chuyên môn họ là những các nhân xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ngày nay sự phát triển của những thế hệ mới như: Xuân Trường, Anh Đức,Quang Hải,Công Phượng… Có thể giúp cho chúng ta hy vọng vào một tương lai rằng, có thể họ sẽ là những huyền thoại tiếp theo trong lịch sử bóng đá của Việt Nam. Nếu bạn là một fan hâm mộ thực sự của bóng đá nước nhà. Hãy xem bài viết để hiểu rõ hơn về các tuyển thủ lừng danh khi xưa.