Blog bóng đá

Kích thước khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét? Dù bạn đã rất nhiều lần đá bóng trên sân bóng 11 người, cũng rất nhiều lần tiếp xúc với khung thành bóng đá nhưng chắc chắn không thể biết rõ được kích thước của nó. Vậy theo quy định, kích thước khung thành bóng đá 11 người là bao nhiêu? Cùng theo dõi ngay nhé.

1. Tìm hiểu về khung thành bóng đá

Khung thành bóng đá được xem là vùng cấm địa và là nơi hoạt động chính của các thủ môn trên sân bóng. Họ sẽ có nhiệm vụ bảo vệ và cản phá những pha tấn công ghi bàn từ đối phương.

Theo quy định của bóng đá, kích thước khung thành bóng đá cần phải đảm bảo theo từng số người tham gia thi đấu trên sân. Nó giúp cho trận đấu bóng đá trở nên công bằng hơn. Cầu môn của mỗi đội bóng sẽ được đặt đối diện nhau ở phía đường biên ngang mỗi phần sân và có kích thước hoàn toàn giống nhau.

Khung thành bóng đá

Xem thêm:

Kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người tiêu chuẩn FIFA

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn FIFA

Theo tiêu chuẩn của FIFA, kích thước của khung thành bóng đá sẽ được quy định sao cho phù hợp nhất với số lượng cầu thủ ra sân cũng như diện tích sân bóng. Hiện nay, khung thành bóng đá được quy định như sau:

– Khung thành bóng đá 11 người

– Khung thành bóng đá 7 người

– Khung thành bóng đá 5 người

2. Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Vậy khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét? Mỗi khung thành bóng đá sẽ được quy định cấu tạo từ 2 cột dọc và 1 xà ngang. Cột dọc của cầu môn bóng đá được quy định vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc.

Khung thành bóng đá cũng được thiết kế nằm chính giữa đường biên ngang và có khoảng cách với 2 cột cờ góc là 6m.

Kích thước của khung thành bóng đá 11 người sẽ được quy định như sau:

– Chiều rộng khung thành: Tính từ phần mép trong của cột dọc là 7,32m

– Chiều cao khung thành: Được quy định từ mép trong của xà ngang đến mặt đất là 2,44m

– Độ căng của lưới: 1,5m.

– Khung chính có đường kính là 114 mm, gọng móc lưới 60mm và trụ căng lưới là 42mm.

Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

3. Quy định của FiFa về kích thước khung thành bóng đá 11 người

Đối với khung thành bóng đá 11 người, Liên đoàn bóng đá cũng đưa ra những quy định riêng. Theo đó, khi thiết kế khung thành bóng đá cần đảm bảo những yếu tố về bề rộng thanh xà, lưới, chất lượng xà ngang hay độ an toàn tuyệt đối của khung thành. Như vậy, khung thành bóng đá 11 người sẽ được quy định như sau:

– Chiều rộng cột dọc và xà ngang không quá 12cm.

– Lưới của khung thành bóng đá cần được gắn chắc chắn vào cột dọc và gắn xuống đất. Tác dụng của thiết kế này đó là giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các thủ môn bắt bóng và tránh bóng bật lại phía sau.

– Lưới chắn bóng khung thành bóng đá cần được làm từ chất liệu tốt nhất. Chúng cần phải được sợi vải, nilon hay sợi đay.

– Cột dọc và xà ngang cần phải được sơn màu trắng.

– Trong quá trình thi đấu, nếu khung thành bóng đá có xảy ra lỗi gì thì trọng tài cần quyết định tạm dừng trận đấu để khắc phục.

Khung thành bóng đá cần đảm bảo chắc chắn

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét. Các sân bóng đá chuyên nghiệp khi xây dựng đều cần theo các quy định về kích thước khung thành sân bóng đá 11 người. Vì thế, hãy chắc chắn đã đọc hết bài viết để có thể xác định và xây dựng khung thành bóng đá dễ dàng hơn nhé.