Thể thao

Tìm hiểu kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn trong thi đấu

Kích thước bàn bóng bàn là bao nhiêu nhận được rất nhiều sự quan tâm của người mới chơi. Bởi nó sẽ giúp họ được tìm được nơi luyện tập phù hợp, trải nghiệm như các cuộc thi đấu chuyên nghiệp. Hiểu được vấn đề này, bài viết sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác, chi tiết.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Bàn bóng bàn sẽ là dụng cụ không thiếu bên cạnh vợt, bóng bàn,..để có thể luyện tập, thi đấu bộ môn này. KÍch thước của nó được quy định trong luật thi đấu của Liên đoàn bóng bàn Quốc tế cụ thể như sau:

– Chiều dài: 274 cm.

– Chiều rộng: 152.5 cm.

– Chiều cao so với mặt đất: 76 cm.

– Chiều cao của lưới: 15.25 cm.

– Phần lưới nhô ra khỏi bàn: 15.25 cm.

Chất liệu của bạn thường được làm bằng gỗ dán hoặc MDF. Một chiếc bàn bóng bàn tiêu chuẩn cần đảm bảo nếu thả bóng rơi tự do ở độ cao 30cm thì nó phải nảy lên được khoảng 23cm.

Trong luật nay không quy định cụ thể độ dày của mặt bàn. Mỗi nhà sản xuất sẽ có những thông số khác nhau nhưng thường dao động từ khoảng 18 đến 30mm. Bên cạnh đó thì nó có quy định kích thước sân chơi bóng bàn tiêu chuẩn phải có kích thước tối thiểu là: Chiều dài 14m, chiều rộng 7m và chiều cao tính từ mặt sân là 4m.

Không có quy định về kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Các bộ phận chi tiết của bàn bóng bàn

Mặt bóng bàn phải được chia thành hai phần bằng nhau, ở chính giữa có một tấm lưới căng thẳng ngang.

Mỗi một bên của mặt bóng bàn lại được chia thành hai phần nhỏ bằng nhau nữa. Điều này sẽ tạo thuận lợi, dễ dàng cho việc việc áp dụng luật chơi cũng như thi đấu trận đánh đôi. Chúng được ngăn cách bởi một đường vạch giữa màu trắng, độ rộng 3mm và song song với đường biên dọc.

Lưới bóng bàn căng ngang ở giữa theo tiêu chuẩn phải có chiều cao 15.25cm. Đồng thời nó phải được căng cao đồng đều trên toàn mặt. Chất liệu làm lưới phải bằng dây chắc chắn, không bị trùng, võng xuống ở giữa. Hai đầu sẽ được cố định bởi hai cột nhỏ.

Xem thêm: Kích thước vợt bóng bàn chuẩn nhất dành cho những người mới chơi

Các bộ phận chi tiết của bàn bóng bàn

Một số bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu

Nếu bạn có ý định mua bàn bóng bàn để phục vụ cho việc tập luyện, vui chơi của mình thì có thể tham khảo một số bàn bóng bàn được thiết kế tiêu chuẩn như:

Bàn bóng bàn Song Ngư 323

Đây là bàn bóng bàn đến từ thương hiệu Double Fish được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Khách hàng khi sử dụng đều đê rlaij rất nhiều phản hồi tích cực. Nó được sử dụng rộng rãi trong các giải thi đấu bóng bàn chuyên nghiệp trong nghiệp hay ở các cơ quan, công sở, câu lạc bộ bóng bàn,…

Bàn bóng bàn Song Ngư 323 được làm bằng chất liệu gỗ MDF cao cấp đảm bảo độ nảy của của bóng chuẩn. Bên cạnh đó, phần mặt còn được phủ lớp sơn để chống xước và láo trong quá trình sử dụng. Khi không dùng nữa, bạn có thể gấp gọn hai mặt để tiết kiệm không gian diện tích.

Bàn bóng bàn Song Ngư 323

Bàn bóng bàn DHS 1223

Bàn bóng bàn DHS 1223 được sản xuất từ nhãn hàng nổi tiếng Song Hỷ. Nó được thiết kế chắc chắn, độ bền cao bởi gỗ MDF cao cấp dày 25 ly. Mặt bàn được ép hiện đại, phẳng mịn, với độ nảy chuẩn khi phát bóng. Hơn thế nữa, chân của mặt bàn bóng bàn có thể căn chỉnh chiều cao dễ dàng. Bánh xe được gắn phá dưới thuận tiện cho việc di chuyển,

Bàn bóng bàn DHS 1223

Bàn bóng bàn Mofit

Ngoài những thương hiệu bàn bóng bàn quốc tế, bạn có thể tham khảo thêm những cái tên khác trong nước mà tiêu biểu là Mofit . Nó cũng đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn thi đấu theo liên đoàn bóng bàn thế giới và đã được công nhận.

Bàn bóng bàn Mofit

Bàn bóng bàn Thiên Trường TT-005

Thêm một thương hiệu sản xuất bàn bóng bàn tại Việt NAm mà bạn có thể cân nhắc là mẫu TT-005 của công ty Thiên Trường. Nó đã đạt được công nhân theo đúng tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp rất thích hợp cho những người muốn luyện tập tại nhà hay tại các câu lạc bộ bóng bàn, các giải đấu phong trào,..

Bàn bóng bàn Thiên Trường TT-005

Trên đây chúng tôi và bạn đã đi tìm hiểu thông tin về kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn. Hy vọng qua đây bạn có thể tìm được mẫu bàn bóng bàn phù hợp với mục đích tập luyện, thi đấu của mình.