Blog bóng đá

Kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người tiêu chuẩn FIFA

Dù đã từng chơi rất nhiều trận đấu bóng đá nhưng chắc hẳn 1 số người vẫn chưa biết rõ về kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người. Tùy theo số lượng cầu thủ trên sân và diện tích sân bóng mà được quy định kích thước khác nhau. Và với kích thước khung thành bóng đá 5 người cũng vậy. Cùng theo dõi bài viết để có những thông tin hữu ích nhé.

1. Kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người

Đối với mỗi loại sân, khung thành bóng đá sẽ được quy định theo những kích thước phù hợp. Và kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người cũng sẽ được quy định theo tiêu chuẩn của FIFA.

– Kích thước khung thành bóng đá 5 người được quy định như sau:

+ Chiều rộng: 3m

+ Chiều cao: 2m

+ Chiều sâu: 1,2m (Chiều sâu của khung thành được tính theo phần giá đỡ phía sau).

– Cột dọc và xà ngang có độ rộng không quá 12cm và phải có cùng kích thước với nhau.

– Cột khung thành bóng đá 5 người phải được làm bằng gỗ hoặc kim loại chắc chắn. Để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ thi đấu trên sân cần đảm bảo được sơn tĩnh điện màu trắng.

Kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người

Xem thêm:

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn FIFA

Kích thước khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

– Lưới khung thành cần phải được gắn chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân. Cần đảm bảo có khung đỡ ở phía sau để đảm bảo an toàn.

+ Khung chính có Φ 114, gọng móc lưới Φ 60 và trụ căng lưới Φ 42

+ Lưới khung thành cần phải làm từ những chất liệu tốt và bền nhất. Hiện nay, các loại lưới thường được làm từ sợi đay, sợi vải hoặc nilon. Cần đảm bảo sợi nilon không được nhỏ hơn sợi đay hay sợi vải.

+ Móc lưới cần đảm bảo gắn chắc chắn để người chơi được an toàn.

+ Khung thành hay lưới bóng đá có thể dễ dàng tháo rời khi di chuyển.

Khung thành bóng đá 5 người

2. Cách lắp đặt khung thành bóng đá 5 người

Khung thành bóng đá 5 người được lắp đặt rất đơn giản. Khi mua về bạn có thể dựa theo hướng dẫn tự lắp hoặc nhờ những địa chỉ mua khung thành bóng đá lắp đặt. Tuy vậy, bạn cần giám sát thật kỹ lưỡng để đảm bảo khung thành bóng đá được chắc chắn và không gãy đổ trong quá trình sử dụng.

Lắp đặt khung thành bóng đá 5 người

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người. Để các trận đấu bóng đá trở nên công bằng hơn thì không chỉ khung thành mà kích thước sân bóng cũng cần được đảm bảo theo tiêu chuẩn. Vì thế, hãy chắc chắn đọc hết bài viết để có nhiều kiến thức hơn nhé.