Blog bóng đá

Tổng hợp những kỹ thuật qua người trong bóng đá hiệu quả nhất

Kỹ thuật qua người trong bóng đá được xem là rất quan trọng đối với các cầu thủ bóng đá. Để có thể trở thành 1 cầu thủ toàn diện, việc biết các kỹ thuật lừa bóng yếu tố thiết yếu. Vì thế bài viết dưới đây sẽ cập nhật đầy đủ các kỹ thuật trong bóng đá qua người chi tiết nhất. Cùng theo dõi ngay nhé.

1. Kỹ thuật qua người của Ronaldo

Nhắc đến Ronaldo là người hâm mộ sẽ biết ngay đến kỹ thuật lừa bóng qua người đẳng cấp. Và kỹ thuật qua người trong bóng đá được siêu sao Bồ Đào Nha thường sử dụng đó là kỹ thuật Elastico. Đây là động tác chạm bóng bằng má ngoài sau đó chuyển sang má trong. Tuy nhiên bạn sẽ thực hiện 2 động tác này liền mạch để có cảm giác như chỉ 1 chạm với bóng. Bạn sẽ đẩy bóng ra bằng ngón áp út, sau đó nhanh chóng chuyển móc vào má trong 1 cách liền mạch.

Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn cần phải đảm bảo giữ bóng được liền mạch. Nhờ vậy mà bạn sẽ không bị mất thăng bằng và có thể đổ người sau đó tăng tốc về phía trước.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá của Ronaldo

Xem thêm:

Tiêu Chuẩn Kích Thước Sân Bóng Đá 5 Người Là Bao Nhiêu?

Kích Thước Sân Bóng Đá 9 Người Tiêu Chuẩn Là Bao Nhiêu?

2. Kỹ thuật qua người trong bóng đá của Messi

Messi luôn được xem là 1 trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất không chỉ ở Argentina mà còn trên thế giới. Và tất nhiên, kỹ thuật lừa bóng của anh luôn khiến cho đối phương phải khó chịu và dẫn đến mất bóng. Với sự thông minh và khéo léo của mình, Messi hoàn toàn có thể lừa bóng qua 4 -5 cầu thủ đối phương.

Kỹ thuật lừa bóng của Messi

3. Kỹ thuật qua người Matthews

Kỹ thuật này cũng là chạm bóng bằng má trong và má ngoài thật nhanh. Điều quan trọng là bạn cần phải làm sao cho hậu vệ đối phương nghĩ rằng bạn sẽ cắt bóng bằng má trong. Sau đó nhanh chóng chuyển bóng sang má ngoài và thực hiện cắt bóng.

Đối với kỹ thuật này, để thực hiện tốt nhất bạn cần phải hạ thấp vai xuống. Sau đó đổi hướng thật nhanh, nếu có thêm đồng đội cùng hỗ trợ thì đây là kỹ thuật khá tốt.

Kỹ thuật qua người Matthews

4. Kỹ thuật Poke & Run

Poke & run là 1 kỹ thuật khá đơn giản và phổ biến được nhiều cầu thủ lựa chọn. Bạn chỉ cần dùng mũi giày chích nhẹ vào bóng, sau đó chạy qua đối phương và nhận lại bóng. Dù là 1 kỹ thuật rất đơn giản nhưng bạn cần phải tính toán rõ ràng khoảng trống ở phía sau đối phương. Và điều cần để ý nữa đó chính là khoảng cách giữa bạn và đối thủ.

Một số cầu thủ thực hiện kỹ thuật này thất bại có lẽ là do khoảng cách với đối phương quá gần. Cùng với đó bạn không có quá nhiều khoảng trống phía sau để thực hiện đẩy bóng về. Đây cũng chính là 1 trong những kỹ thuật qua người trong bóng đá được Ronaldo yêu thích thể hiện.

Kỹ thuật Poke & Run

5. Kỹ thuật bóng đá Cruyff Turn

Nếu đối phương đang theo sát bạn thì Cruyff turn chính là kỹ thuật hợp lý nhất mà bạn có thể sử dụng. Để hãm bóng, bạn có thể dùng má trong của chân và đổi hướng chân trụ 1 cách nhanh nhất. Khi đó bạn sẽ khiến đối thủ bất ngờ và việc bạn cần làm đó chính là đổi chân ngay sau đó.

Nếu bạn chạm bóng không đúng điểm hoặc chân trụ không đúng thì dễ khiến cho kỹ thuật này thất bại. Khi đó bóng sẽ không đi đúng theo ý bạn hoặc tệ hơn nữa đó là bạn sẽ có thể bị ngã. Nếu bạn gặp đối thủ thứ 2 hoặc không xác định được khoảng trống cần thiết thì sẽ dễ khiến bạn thất bại.

Kỹ thuật bóng đá Cruyff Turn

6. Kỹ thuật qua người Shoulder & Panna

Đối với kỹ thuật qua người này, bạn chỉ cần nhún vai và xỏ háng đối thủ. Điểm khó của kỹ thuật này đó chính là bạn cần phải đánh lừa sao cho giữa 2 chân của đối phương có 1 khoảng trống để bóng đi qua.

Nếu bạn đứng quá gần trước cầu thủ đối phương thì khó có thể đưa bóng qua hoặc bóng qua rồi nhưng bạn vẫn ở lại. Bạn thường sẽ không để ý phía sau của đối thủ khiến cho bạn rơi vào chân cầu thủ khác hoặc đi ra ngoài biên.

Kỹ thuật Shoulder & Panna

7. Kỹ thuật lừa bóng The Roll

Kỹ thuật The Roll được thực hiện khi bạn sử dụng gầm giày miết qua trái bóng và khiến nó lăn nhanh nhất có thể. Sau đó bạn dùng chân còn lại để đỡ bóng, lừa đối phương hoặc chuyền lại cho đồng đội của mình.

Tuy nhiên bạn có thể thất bại với kỹ thuật này nếu đứng quá gần đối phương hay bị đối phương bắt bài. Vì thế yếu tố quan trọng nhất đó là bạn cần thực hiện động tác 1 cách dứt khoát và nhanh nhất có thể.

Kỹ thuật lừa bóng The Roll

8. Kỹ thuật Step Over

Vì là 1 kỹ thuật đơn giản và mang lại hiệu quả cao nên Step Over được rất nhiều cầu thủ thực hiện. Và để có thể thực hiện nó, bạn cần phải trải qua các bước sau:
– Bước 1: Sử dụng chân thuận đảo bóng và nhún vai để đánh lừa đối phương

– Bước 2: Dùng chân thuận đi theo hướng ngược lại để làm cầu thủ đối phương bất ngờ.

Vì phải thực hiện 2 bước nên mới đầu động tác này sẽ khá rời rạc và không liền mạch. Bởi vậy khi mới thực hiện sẽ có rất nhiều cầu thủ bị thất bại. Và điều bạn cần chú ý đó chính là sau khi nhún vai, bạn cần phải đổi hướng nhanh chóng để khiến đối phương bị đánh lừa.

Kỹ thuật Step Over

9. Kỹ thuật Touch Stepover

Khi bạn thực hiện kỹ thuật The Matthews mà bị bắt bài thì Touch Stepover chính là biến thể của nó. Khi đó bạn chạm bóng bằng má trong chân phải và vờ như mình tiếp tục chạm bóng bằng má ngoài. Tuy nhiên sau đó bạn sẽ đảo vòng chân lên bóng và chuyển theo hướng khác.

Để thực hiện tốt nhất, bạn cần hạ vai và đầu gối xuống thấp hơn. Khi đó bạn sẽ đi theo hướng đánh lừa và đổi hướng 1 cách nhanh chóng. Vì là động tác biến thể nên chắc chắn độ khó rất cao. Tuy nhiên nếu thực hiện thành công thì Touch Stepover cho hiệu quả cực kỳ tốt.

Kỹ thuật Touch Stepover

10. Kỹ thuật Fake Shot

Fake Shot là 1 kỹ thuật qua người trong bóng đá vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Có rất nhiều các cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới đã thực hiện thao tác này. Phương pháp thực hiện kỹ thuật này chính là bạn đưa bóng sang chân thuận và vờ như mình sẽ sút bóng nhưng sau đó cắt bóng theo phía ngược lại.

Có 1 mẹo trong kỹ thuật này mà bạn có thể tham khảo đó chính là giơ cánh tay lên. Điều đó sẽ khiến cho đối thủ nghĩ là bạn đang chuẩn bị sút bóng và sau đó chuyển hướng thật nhanh sang bên còn lại. Khi đưa cánh tay lên, điều đó có nghĩa là bạn đang giữ thăng bằng, vì thế cần phải diễn thật tốt để có thể đánh lừa được đối phương.

Kỹ thuật Fake Shot

11. Rollovers và Rollovers đảo ngược

– Rollovers: Dùng mua bàn chân thuận để đưa bóng về phía cơ thể mình. Sau đó bạn dùng chân còn lại để chuyển bóng theo hướng khác. Khi đưa bóng về phía cơ thể, bạn cần chú ý chỉ để cuộn chứ không đá bóng.

– Rollovers đảo ngược: Bạn kéo bóng về phía cơ thể khi di chuyển về phía sau. Dùng chân thuận đưa bóng về phía bạn và di chuyển nhanh chóng. Sau đó kéo bóng lại bằng chân còn lại.

Kỹ thuật lừa bóng Rollovers và Rollovers đảo ngược

12. Kỹ thuật qua người trong bóng đá The Chop

Kỹ thuật này gần giống với Fake Shot nhưng điểm khác của nó là bạn sẽ cắt bóng về phía sau chân không thuận thay vì cắt ở đằng trước. Bạn sẽ dùng chân thuận, láy má trong đưa bóng về phía sau của chân trụ.

Với kỹ thuật này, bạn sẽ đưa bóng sau cơ thể, như vậy hậu vệ của đối phương khó lòng mà nhìn thấy bóng. Vì thế, đây chính là kỹ thuật lừa bóng được rất nhiều các cầu thủ chạy cánh thực hiện khi mà hậu vệ của đối phương cản phá rất quyết liệt.

Kỹ thuật The Chop

13. Kỹ thuật Double Stepover

Khác với những kỹ thuật lừa bóng qua người khác, Double Stepover chính là bạn sử dụng 1 chân nhưng để vòng quanh bóng 2 lần. Đây là phương pháp giúp đánh lừa hướng của đối phương bởi khi đảo chân 1 lần thường sẽ đi theo hướng ngược lại.

Khi đó hậu vệ đối phương sẽ nghĩ là bạn đi bóng về phía trước. Nhưng với kỹ thuật này, người chơi sẽ tìm ra được khoảng trống cho mình. Như vậy đến lần đảo chân thứ 2, chỉ cần 1 cú nhảy nhẹ nhàng bằng chân trụ bạn đã có thể đưa bóng về khoảng trống. Siêu sao Double Stepover chính là cầu thủ thường xuyên áp dụng kỹ thuật bóng đá qua người này.

Kỹ thuật Double Stepover

14. Kỹ thuật xoay Zidane

Đây là kỹ thuật bạn sử dụng cú xoay bóng để có thể đánh lừa đối phương. Nếu 1 cầu thủ đối phương đang tiến vào phía bạn thì thực hiện kỹ thuật này 1 cách thuần thục sẽ cho hiệu quả rất cao.

Khi đang lừa bóng, bạn dùng chân thuận chặn bóng và xoay ngược cơ thể 180 độ. Nếu bạn tiếp xúc với bóng bằng chân phải thì sẽ xoay ngược 180 độ bằng vai trái và dừng lại đến khi cơ thể của bạn ở hướng ngược lại. Sau đó đưa bóng vào vị trí xoay 180 độ còn lạ và kéo bóng, tiếp tục đi bóng theo hướng ban đầu.

Kỹ thuật xoay Zidane

15. Kỹ thuật qua người bằng cả 2 chân

Nếu bạn thuận cả 2 chân, đây sẽ là 1 kỹ thuật qua người trong bóng đá vô cùng hiệu quả. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn có thể tập luyện bằng cách lừa bóng qua rào chắn bằng đồng thời cả 2 chân. Sau đó bạn chuyển bên sân để có thể thực hiện linh hoạt ở các góc độ khác nhau.

Kỹ thuật qua người bằng cả 2 chân

Trên đây là những kỹ thuật qua người trong bóng đá hiệu quả nhất. Từ đơn giản đến phức tạp, nếu bạn muốn trở thành 1 cầu thủ giỏi thì trên đây đều là những kỹ thuật lừa bóng mà bạn cần biết. Vì thế hãy chắc chắn đọc hết bài viết để có được những bài tập hữu ích nhé.