Blog bóng đá

Lý do vì sao chọn sói Zabivaka làm linh vật World Cup 2018

Bạn có biết tại sao nước Nga lại chọn sói Zabivaka là linh vật đại diện cho World Cup 2018 không? Sói Zabivaka là con vật như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin lý thú nhé!

Lý do vì sao chọn sói Zabivaka làm linh vật World Cup 2018?

Theo Tổng Thư ký FIFA, Fatma Samoura; “Để nhìn thấy chú sói trên sân khấu ngày hôm nay, chúng tôi đã thu thập sở thích của trẻ em trên khắp nước Nga bằng một cuộc thăm dò trực tuyến. Dựa trên ý tưởng của mình, các sinh viên đã thiết kế ra 3 con vật cho World Cup 2018 và cuối cùng Zabivaka được chọn”.

Ngoài ra còn một số lý do khiến Zabivaka được yêu thích như sau:

– Zabivaka trong tiếng Nga có nghĩa là “chân sút ghi bàn”.

– Chú chó sói Zabivaka nổi bật với vẻ ngoài tự tin, quyến rũ, vui vẻ.

– Trang phục của chú bao gồm 3 màu đỏ – trắng – xanh, là những màu sắc trên quốc kỳ Nga.

– Ngoài ra linh vật này còn thể hiện nét tính cách cuồng nhiệt hết mình của người dân nước Nga.

Tên của chú chó sói Zabivaka có nghĩa là “chân sút ghi bàn”

Hành trình trở thành linh vật World Cup 2018 của sói Zabivaka

Linh vật là biểu tượng thu hút sự chú ý của mọi người dân chứ không riêng các CĐV bóng đá. Tuy nhiên chó sói cũng là linh vật được sử dụng làm đại diện cho Cúp Liên đoàn các châu lục năm 2017. Do đó Zabivaka đã phải trải qua một cuộc lựa chọn gắt gao sau khi được thiết kế và ra mắt vào năm 2016.

Sau một cuộc bình chọn quốc tế trên trang web FIFA.com và kênh Chanel 1 của Nga, sói Zabivaka đã xuất sắc vượt qua Mèo và Hổ. Chú sói này đã nhận được 53% lượt bình chọn và trở thành linh vật World Cup 2018.

Sói Zabivaka là một thiết kế của Ekaterina Bocharova, một sinh viên đại học Nga. Cô có sở thích là vẽ tranh và mơ ước được làm việc ở Disney sau khi học xong. Thật đáng tiếc khi tác phẩm này chỉ được FIFA chi trả mức thù lao là 500USD, một chi phí quá nhỏ so với lợi nhuận khổng lồ mà Zabivaka mang lại.

Sói Zabivaka và tác giả Ekaterina Bocharova

Một vài thông tin bên lề về sói Zabivaka

Tiểu sử của sói Zabivaka trên website của FIFA

– Luôn mơ ước trở thành một ngôi sao bóng đá duyên dáng, tự tin và thân thiện.

– Là một cầu thủ fair-play có lối chơi bóng nhiệt huyết, quả quyết và kỹ năng cao.

– Giống như một món quà bất ngờ được gói trong một chiếc hộp đẹp, sói Zabivaka luôn mang đến niềm vui và nụ cười cho những người xung quanh.

– Tạo hình của sói Zabivaka bao gồm bộ quần áo có 3 màu của quốc kỳ Nga có in dòng chữ Russia 2018 và 1 chiếc kính thể thao khi chơi bóng. Tạo hình này đã giúp chú sói thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Mang lại năng lượng đặc biệt và kỷ niệm đẹp cho tất cả mọi người trên sân cỏ World Cup 2018.

Tiểu sử của sói Zabivaka trên website của FIFA

Sói Zabikava – Made in China

Sói Zabikava được sản xuất tại một nhà xưởng của Công ty Hangzhou Fude, Quảng Đông, Trung Quốc. Đây cũng là công ty duy nhất được quyền sản xuất và bán Zabivaka bên ngoài nước Nga. Fude đã phải sử dụng đến 30 nhà máy khác nhau để sản xuất linh vật này bán ra thị trường.

Fude đã phải sử dụng đến 30 nhà máy khác nhau để sản xuất linh vật này bán ra thị trường

Sói Zabivaka luôn cháy hàng sau khi dược tung ra thị trường

Sau khi sói Zabivaka được tung ra thị trường, người hâm mộ không thể tìm mua linh vật này trong các cửa hàng bán đồ lưu niệm truyền thống. Lý do đơn giản là các cửa hàng đó đã không thể nhập được hàng.

Trên các trang bán hàng online cũng không dễ tìm mua chúng. Và giá cả thì cũng “thiên biến vạn hóa”. Ở Việt Nam giá bán của chúng dao động trong khoảng từ 180 – 230 ngàn. Trong khi đó ở nước Nga chúng lại có giá 1.200 – 1.400 Rube (435 – 510 ngàn VNĐ).

Sau khi sói Zabivaka được tung ra thị trường, người hâm mộ không thể tìm mua linh vật này trong các cửa hàng bán đồ lưu niệm truyền thống

Bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về sói Zabivaka, linh vật của World Cup 2018 được tổ chức tại Nga.Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin lý thú về thể thao khác hãy truy cập website arezzocalcio.com của chúng tôi! Chúc các bạn có những giây phút thư giãn bổ ích, sảng khoái!