Tin Tức

Thierry Henry từ chức HLV trưởng tại CF Montreal

Huyền thoại bóng đá Pháp đang quay trở lại London, sau khi các hạn chế về coronavirus khiến anh bị tách khỏi gia đình ở nhà. Thierry Henry đã từ chức huấn luyện viên CF Montreal của MLS vì lý do gia đình.


Thierry Henry hơi lạ lẫm trong vai trò HLV

Cựu tiền đạo huyền thoại của Arsenal đã tiếp quản vào tháng 11 năm 2019 nhưng cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng do coronavirus đã ảnh hưởng tới anh và gia đình. Thông tin này xuất hiện chỉ một ngày sau khi cựu hậu vệ Laurent Ciman trở lại câu lạc bộ với tư cách trợ lý huấn luyện viên.

Tại sao Henry rời Montreal?

Henry cho biết trong một tuyên bố: “Tôi đã quyết định đưa ra quyết định này với trái tim nặng nề. Năm vừa qua là một năm vô cùng khó khăn đối với cá nhân tôi.

“Do đại dịch toàn cầu, tôi không thể gặp các con của mình. Thật không may do những hạn chế đang diễn ra và thực tế là chúng tôi sẽ phải chuyển đến Mỹ một lần nữa trong vài tháng sẽ không có gì khác biệt. Sự xa cách là quá nhiều căng thẳng cho tôi và các con tôi. Vì vậy, tôi rất buồn khi phải đưa ra quyết định trở lại London và rời CF Montreal. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, các cầu thủ và tất cả các nhân viên của câu lạc bộ này đã khiến tôi cảm thấy được chào đón rất nhiều ”.

Cầu thủ người Pháp gần đây đã được liên hệ với việc tiếp quản Bournemouth của Championship, nhưng Cherries đã chọn bổ nhiệm Jonathan Woodgate cho đến cuối mùa giải.

Henry gia nhập Montreal với tư cách là một huấn luyện viên mới, sau khi trở thành trợ lý huấn luyện viên của Bỉ và thời gian không thành công khi gia nhập Monaco. Vào mùa giải 2020, anh ấy đã dẫn dắt câu lạc bộ tới vòng play-off MLS lần đầu tiên kể từ năm 2016, đứng thứ 9 trong Hội nghị phương Đông.

Họ cũng đã lọt vào tứ kết CONCACAF Champions League, nơi họ bị Olimpia bên phía Honduras đánh bại trên sân khách.

Giám đốc thể thao Olivier Renard nói: “Tôi muốn cảm ơn anh ấy, chúng tôi đã cùng nhau nâng tầm câu lạc bộ này và chúng tôi đang đi đúng hướng. Quá trình tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng mới đang được tiến hành và tôi sẽ tìm kiếm một người phù hợp với triết lý mà chúng tôi đã thực hiện ”.