Thể thao, Yoga

Kiến thức Yoga: Trẻ hoá khuôn mặt với những bài tập đơn giản

Yoga ngoài công dụng giúp cơ thể dẻo dai, sức khỏe nâng cao thì nó còn giúp cơ thể trẻ hóa. Chỉ cần mỗi ngày dành ra 10 phút tập luyện các bài tập yoga trẻ hoá khuôn mặt. Với cách này đảm bảo bạn chẳng cần sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng, mỹ phẩm nào mà nhan sắc vẫn tươi trẻ, rạng ngời.

Bài viết liên quan:

5 bài tập yoga cho người đau vai gáy ai cũng có thể làm
Chia sẻ những bài tập yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ
Mách bạn bài tập yoga chữa đau lưng để cuộc sống thêm hạnh phúc

Kéo căng da cổ bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi

D cổ vốn rất mong manh và dễ bị lão hóa do đó nó cũng cần được chăm sóc như da mặt nếu không sẽ bị chảy xệ. Nếu da mặt bạn có căng mịn, hồng hào đẹp đến mấy mà da cổ nhăn nheo. Kết quả vẫn mất thẩm mỹ.

Vẻ ngoài của bạn sẽ trông già trước tuổi. Thần thái kém tươi tỉnh. Chính vì vậy, áp dụng các áp dụng các bài tập yoga dành cho cổ là hết sức cần thiết.

Kéo căng da cổ

Trước tiên bạn đứng thẳng hai tay để sát lên hai đùi trên. Kế đó tay phải đưa lên cao vòng qua đặt lên thái dương trái. Sau đó dùng lực của cổ tay kéo đầu về phía bên trái đến khi cơ căng ra hết cỡ. Giữ yên tư thế này trong vòng 5 giây thì quay về tư thế bàn đầu. Thực hiện tương tư với bên còn lại khoảng 10 lần là được.

Nâng cơ mặt bài tập yoga cho mặt

Thời gian sẽ làm da bạn bị lão hóa vì tuổi tác cao. Da bạn sẽ xuất hiện các nếp nhăn và tình trạng chảy xệ. Để khắc phục tình trạng này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bài tập yoga giúp đẹp da ngay sau đây. Cùng theo dõi nhé.

Nâng cơ mặt

Đầu tiên, giữ nhịp thở đều đặn rồi đặt các ngón tay lên gò má riêng phần miệng không khép lại mà mở hờ. Dùng các ngón tay này nâng cơ vùng gò má lên trên. Nâng đến hết mức có thể và miệng cũng chuyển động theo thì dừng lại. Giữ tư thế này khoảng 10 giây thì buông ra. Thực hiện động tác này khoảng 10 – 15 nhịp.

Kéo căng nếp nhăn khóe mắt yoga cho khuôn mặt trẻ đẹp

Bộ phân tố cáo da bạn lão hóa nhiều nhất là vùng da quanh mắt. Khi da vùng mắt bị lão hóa ngoài xuất hiện thâm quầng, bọng mắt. Đôi mắt còn có dấu chân chim, nếp nhăn ở đuôi mất. Đây là dấu hiệu tố cáo tuổi tác của bạn. Do đó cần ngăn chặn ngay. Việc kéo căng phần da mắt sẽ giúp gương mặt rạng rỡ, bừng sáng.

Ngón cái và ngón trỏ đặt lên phần đuôi mắt. Kế đến dùng lực kéo căng da vùng này. Để yên như vậy trong vòng 10 giây rồi thả ra. Thực hiện vài lần như vậy thì kết thúc.

Yoga trẻ hoá khuôn mặt xóa nếp nhăn khóe miệng

Giống như khóe mắt khóe miệng cũng xuất hiện nếp nhăn khi bị lão hóa. Do tuổi tác, thói quen sinh hoạt mà vùng này bắt đầu hình thành nếp nhăn. Đặt hai ngón tay cái và trỏ lên hai bên khóe miệng trong khi đó miệng hơi mím lại. 

Sau đó mở hàm ra hết mức có thể lưu ý mở hàm không phải mở miệng. Giữ khoảng 3 giây thì quay về tư thế ban đầu. Thực hiện như vậy khoảng 10 nhịp thì hoàn thành.

Yoga trẻ hoá khuôn mặt xóa nếp nhăn khóe miệng

Kéo căng da mặt yoga cho khuôn mặt trẻ đẹp

Động tác này là dễ thực hiện nhất. Trước tiên chu môi ra. Sau đó hàm dưới từ từ hạ dần xuống. Đồng thời nâng trán, mắt lên trên hết cỡ sao cho căng ra hết mức. Giữ yên tư thế trong vòng 3 – 5 giây thì quay về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này khoảng 10 – 15 nhịp mỗi lần tập.

Nâng cằm yoga cho khuôn mặt thon gọn

Hơi ngửa đầu lên trên, mắt ngước nhìn lên trên. Miệng thì co vào sao cho không còn thấy răng nữa. Miệng lúc này hình chữ O. Lấy ngón tay trỏ đặt ở trung tâm của cằm. Sau đó dùng cơ hàm đưa miệng lên xuống. 

Thư giãn trong khoảng 10 giây rồi lặp lại chu trình 5 – 6 lần trong mỗi buổi tập. Bài tập này giúp cho cơ mặt được thon gọn, chống chảy xệ. Trong quá trình luyện tập bạn có thể kết hợp với massage để mang lại hiệu quả cao nhất có thể.

Yoga trẻ hoá khuôn mặt là giải pháp giúp làn da lão hóa lấy lại tuổi thanh xuân. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 20 phút luyện tập các bài tập yoga dành cho khuôn mặt ở trên.

Đảm bảo không bao lâu  da mặt của bạn sẽ được trẻ hóa trở nên căng mịn, trắng hồng và đẩy lùi lão hóa đến mức tối đa. Việc luyện tập này giúp bạn tiết kiệm được khối tiền mua mỹ phẩm, kem dưỡng mà chưa chắc đã có kết quả.