Kỹ Thuật

Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng như các cầu thủ chuyên nghiệp

Trong hàng thế kỷ qua, bóng đá vẫn luôn giữ vững được độ nóng của mình. Xứng đáng với danh hiệu môn thể thao vua của thế giới. Có rất nhiều người yêu thích và chơi bóng nhưng lại vẫn chưa biết đến cách giữ thể lực tốt khi đá bóng để có thể hết mình hơn trên sân cỏ.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về chủ đề này.

Cùng với sự phát triển của thể thao bóng đá, mỗi năm số lượng các sân bóng tư nhân xuất hiện ngày một tăng nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của nhiều người và hội đoàn sau mỗi giờ học và làm việc.

Và trong bóng đá, thể lực được xem như yếu tố cơ bản trong đá bóng, với cách giữ thể lực tốt khi đá bóng bạn sẽ có thể tỏa sáng và cháy hết mình hơn trên sân cỏ.

Bài viết liên quan:

Tổng hợp các bài tập thể lực – cách tăng thể lực trong bóng đá
Những kỹ thuật bóng đá cơ bản cho người đam mê những trái bóng
Những kỹ thuật bóng đá của Ronaldo khiến khán giả kinh ngạc

Cách nâng cao thể lực trong bóng đá

Được xem như bước đầu tiên trong cách giữ thể lực tốt khi đá bóng, cách tăng thể lực trước khi đá bóng bao gồm 2 yếu tố chính:

Chuyên cần tập luyện mỗi ngày

Đầu tiên là về vấn đề tập luyện chuyên cần để nâng cao thể lực. Chắc hẳn chúng ta đều biết các cầu thủ chuyên nghiệp có một chế độ tập luyện khắt khe để có sức khỏe tốt và bền bỉ xuyên suốt 90 phút của trận đấu. Để có thể lực tốt như các cầu thủ chuyên nghiệp, bạn nên tìm hiểu thêm các bài tập bổ trợ.

Các cầu thủ bóng đá luôn có một chế độ ăn uống và sinh hoạt đủ tiêu chuẩn

Với các bài tập nhóm cơ chân và cơ đùi bạn có thể tham khảo các bài tập leg press, half squat, squat và chạy việt dã. Ngoài ra các bài tập các bài như chạy bộ, đạp xe đường dài sẽ giúp bạn rèn luyện sức bền và thể lực để bước vào trận đấu.

Chế độ sinh hoạt hợp lý

Với mỗi cầu thủ chuyên nghiệp, họ có hẳn những thực đơn dinh dưỡng riêng, chế độ ngủ nghỉ hợp lý để có một sức khỏe tốt nhất. Ăn uống sẽ tùy vào từng độ tuổi để chia ra nhóm thực phẩm tối ưu nhất. Trong đó chất đường bột cần được ưu tiên.

Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước (trung bình 2 lít nước mỗi ngày) và nhiều hơn sau mỗi lần đá bóng để bổ sung lượng nước đã mất. Không chỉ uống nước trắng, bạn cũng nên uống thêm nước hoa quả để bổ sung thêm vitamin.

Rèn thể lực và hít thở đều rất quan trọng khi tập thể lực

Ngoài việc ăn uống, giấc ngủ cũng đóng vai trò rất quan trọng với các cầu thủ chuyên nghiệp. Cầu thủ Ronaldo luôn đi ngủ trước 23 giờ và ngủ đủ 8 tiếng một ngày để có tinh thần sảng khoái nhất cho một ngày luyện tập thi đấu.

Để có thể lực tốt nhất cho mỗi trận đấu, bạn nên đồng thời thay đổi những thói quen không tốt và thiếu lành mạnh trong sinh hoạt hàng ngày và tăng cường việc rèn luyện thể lực với các bài tập.

Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng

Với một trận đấu bóng đá kéo dài suốt 90 phút, quả thực không dễ dàng để giữ được thể lực tốt trong suốt trận đấu. Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng như các cầu thủ chuyên nghiệp là bạn nên chạy bằng mũi chân và tập luyện hít thở đều.

Có thể nhiều người chơi bóng vẫn chưa biết chạy bằng mũi chân là cách chạy nhanh nhất và được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng khi cần bứt tốc. Không những vậy, chạy bằng mũi chân cũng sẽ giúp bạn tránh mất sức hơn.

Bởi vậy, việc rèn luyện chạy bằng mũi chân hết sức cần thiết mà bất kỳ ai yêu thích bóng đá cũng như mong muốn được cháy hết mình suốt cả trận đấu nên quan tâm và rèn luyện.

Việc chạy bộ rất tốt cho rèn luyện thể lực các cầu thủ

Ngoài cách chạy bằng mũi chân, việc tập luyện hít thở đều cũng mang đến cho bạn khả năng chạy bền tốt hơn và tránh bị đuối sức sau một vài pha đuổi bắt bóng. Để chạy nhanh mà không bị mệt, các bạn cần luyện tập theo lịch trình cụ thể.

Mỗi lần chạy bộ rèn luyện sức khỏe bạn nên chú ý đến nhịp thở của mình và điều chỉnh nó luôn đều. Đây được xem như một trong những cách nâng cao thể lực trong bóng đá đơn giản nhưng hiệu quả bậc nhất.

Qua bài viết trên, chúng tôi mong đã đưa được đến cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích về cách giữ thể lực tốt khi đá bóng để các bạn có thể cháy hết mình và thực sự vui vẻ thư giãn trong những trận đấu, thay vì mất sức và mệt nhoài nhiều ngày sau mỗi trận bóng.

Đừng quên đón xem những bài viết mới nhất về các tips hỗ trợ người chơi bóng đá nhé. Chúc các bạn thành công!