Đội Tuyển - CLB

Các HLV câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh là ai

Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh là một câu lạc bộ Việt Nam có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những câu lạc bộ có từ lâu đời và luôn giữ cho mình sự truyền thống nhất định nhất tại Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem, ai là HLV trưởng của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày thành lập tới nay nhé!

HLV câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh năm 1983-2003

HLV câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh năm 1983-2003 đó chính là ông Phạm Huỳnh Tam Lang. Phạm Huỳnh Tam Lang (1942-2014) là cựu cầu thủ bóng đá của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cộng hòa. Cũng là cựu đào tạo viên trưởng Câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn và đội tuyển Việt Nam. Ông được coi là một trong những trung vệ rất xuất sắc trong lịch sử bóng đá Việt Nam và châu Á.

Phạm Huỳnh Tam Lang là HLV câu lạc bộ bóng đá TP.HCM.

HLV trưởng năm 2003, 2007 và 2009: Ông Đặng Trần Chỉnh

HLV trưởng của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh – ông Đặng Trần Chỉnh (sinh năm 1963) tại thành phố biển Nha Trang. Ông và người thân di tản vào Sài Gòn trước năm 1975. Ông là tuyển thủ bóng đá nổi bật của CLB bóng đá Cảng Sài Gòn. Đặng Trần Chỉnh được xem là người có công sức to lớn đối với nền bóng đá Hồ Chí Minh trong suốt hơn 20 năm qua. Tên tuổi ông gắn liền với đội Cảng Sài Gòn những năm 80 và 90 của thế kỉ 20. Ông là người cùng thời với Trương Văn Dưỡng, Hà Vương Ngầu Nại, Lư Đình Tuấn,….

Tìm hiểu về sự hình thành câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Việt Nam tại bài viết này.

Ông Võ Hoàng Bửu là HLV bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh năm 2007, 2009 và 2010

Ông Võ Hoàng Bửu (sinh năm 1968) từng chơi cho đội Cảng Sài Gòn và đội tuyển Việt Nam. Ông Bửu thường chơi cho vị trí tiền vệ phòng ngự. Ông là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam tại một số các giải đấu như Tiger Cup tổ chức năm 1996, và SEA Games 19 tổ chức năm 1997. Thời gian sau nghỉ việc, ông đã chuyển sang làm công tác huấn luyện. Võ Hoàng Bửu có nhiều tiếng vang lớn bởi tài đá phạt đền đẳng cấp.

HLV của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh-Võ Hoàng Bửu.

Lư Đình Tuần – HLV của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh

Lư Đình Tuần – HLV của câu lạc bộ bóng đá TP.HCM năm 2007, 2009, 2010, 2015 và 2017. Lư Đình Phán là cha của Lư Đình Tuấn. Ông vào Sài Gòn lập nghiệp cùng gia đình sau năm 1975 và là cầu thủ của đội Cảng Sài Gòn. Ông đoạt chức vô địch trong mùa bóng 1993-1994 và 1997, cùng Cup quốc gia mùa bóng 92. Cùng với đội tuyển Việt Nam, Lư Đình Tuấn tham dự SEA Games 91, 93 và 95 (đoạt huy chương bạc), và vòng loại World Cup 1994. Ông có biệt danh là Tuấn “nhím” hay Maradona Việt Nam do thể hình nhỏ bé nhưng kỹ thuật chơi bóng lại khéo léo của mình.

Nguyễn Phúc Nguyên Chương là HLV năm 2010

Nguyễn Phúc Nguyên Chương (sinh năm 1974) từng chơi cho Cảng Sài Gòn và đội tuyển Việt Nam. Anh được tham gia vào đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 19 (1997). Khi đã xa rời sự nghiệp thi đấu, anh tham gia vào ban huấn luyện đội TP.HCM. Năm 2010, Nguyễn Phúc Nguyên Chương được đôn lên làm huấn luyện viên đội TP.HCM thay cho Võ Hoàng Bửu, và nắm cả đội được 4 tháng. Tính đến năm 2018, Nguyễn Phúc Nguyên Chương đã tham gia công tác huấn luyện cho đội trẻ PVF.

Nguyễn Phúc Nguyên Chương là HLV năm 2010.

HLV câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh năm 2011 – Huỳnh Hồng Sơn

Sinh ngày 27/04/1969 HLV trưởng CLB TP.HCM – ông Huỳnh Hồng Sơn sinh tại Hồ Chí Minh. Là một tuyển thủ bóng đá chuyên nghiệp tại đất nước Việt Nam. Cảng Sài Gòn là đội ông đã từng chơi và thi đấu. Đã từng là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tham dự Tiger Cup 2002 trong vai trò tiền đạo.

Top 10 các câu lạc bộ bóng đá Anh nổi tiếng trên Thế Giới sẽ được bật mí tại đây.

Năm 2013 được ông Đoàn Minh Xương là HLV câu lạc bộ bóng đá TP.HCM

Ông Đoàn Minh Xương là người con của xứ Bắc. Sinh sống và làm việc ở Sài Gòn, nhưng lại chọn quê vợ là người Đồng Tháp là nơi khởi nghiệp huấn luyện viên của mình. Từ thập niên 80 của thế kỷ trước đổ lại đây, HLV Đoàn Minh Xương xứng đáng được khắc tên trong “bảng vàng”, những người có công khai sáng cho  nền bóng đá vùng sông nước Đồng Tháp.

Đoàn Minh Xương làm HLV câu lạc bộ bóng đá Hồ Chí Minh năm 2013.

Trên đây là những HLV trưởng của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh đã dẫn dắt các cầu thủ trẻ đi thi đấu. Họ đều là những người có chuyên môn cao, đã từng thi đấu và mang về nhiều giải thưởng cao quý cho nền bóng đá nước nhà. Hãy luôn theo dõi chuyên mục của arezzocalcio.com để nắm thêm nhiều thông tin thể thao khác.