Blog bóng đá

Decima là gì? Giấc mơ và nỗi ám ảnh của CLB Real Madrid

La Decima là gì?

Nói đến Decima thì đây chỉ là 1 từ ngữ thông thường không có gì đặc biệt nhưng đối với câu lạc bộ Real Madrid thì đó lại là giấc mơ cũng như nỗi ám ảnh kinh hoàng của đội bóng. Vậy Decima là gì? Có điều gì bí ẩn đằng sau ý nghĩa của từ đó. Mời bạn đọc tìm hiểu, khám phá bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Decima.

La Decima là gì?

Chẳn hẳn bạn đang thắc mắc Decima là gì phải không. Về cơ bản thì đây là 1 từ rất đơn giản trong tiếng Tây Ban Nha và khi dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là lần thứ 10. Nhưng đối với bóng đá Tây Ban Nha thì nó lại trở thành 1 giấc mơ cũng như 1 nỗi ám ảnh mà họ phải cố gắng đạt được.

Hiểu 1 cách đơn giản Decima là chức vô địch lần thứ 10 của đội bóng Real Madrid. Các cầu thủ Real Madrid đã mang về vô số các danh hiệu huyền thoại và thành công to lớn có thể nhắc đến là cúp vô địch Champions League lần thứ  9 nhưng cũng chính lần đó đã khiến đội bóng dính phải 1 lời nguyền về giấc mơ vô địch giải ngoại hạng Anh lần thứ 10.

La Decima là gì?

La Decima là gì?

Và rồi mãi tới năm 2014, sau 12 năm tìm kiếm chức vô địch lần thứ 10 thì nỗi ám ảnh về Decima mới được phá bỏ. Niềm vinh dự đó đã khiến cho toàn thể đội bóng cũng như những fan hâm mộ của Real Madrid vỡ òa trong niềm vui sướng hân hoan về chức vô địch đó.

Decima – Nỗi ám ảnh kinh hoàng trong bóng đá

Để đạt được chức vô địch lần thứ 10 trong giải thi đấu bóng đá Champions League thì đối với đội bóng Real Madrid là 1 nỗi ám ảnh kinh hoàng thực sự. Ngoài đội bóng và fan hâm mộ ra thì người bị ám ảnh nhiều nhất chính là chủ tịch Florentino Perez. Để hiện thực hóa giấc mơ câu lạc bộ Real Madrid đã chi hơn 1 tỷ Euro để mua 3 cầu thủ danh tiếng nhất và họ cũng đã đuổi không ít các cầu thủ đang chơi cho đội ra ngoài đường. 

Decima – Nỗi ám ảnh với đội bóng Hoàng gia

Việc mạnh tay trong việc mua các cầu thủ danh tiếng và đào tạo cầu thủ hết lớp này đến lớp khác để thực hiện giấc mơ vô địch quả là áp lực đối với đội bóng danh tiếng này.

Tại sao Decima trở thành giấc mơ bóng đá của Real Madrid?

Decima ngoài là nỗi ám ảnh ra thì đó còn là giấc mơ của câu lạc bộ Real Madrid. Sau bao cố gắng, nỗ lực cuối cùng giấc mơ đó đã được hiện thực hóa vào mùa giải 2013 – 2014.

Giấc mơ Decima

Decima xuất hiện kể từ khi Zinedine Zidane thực hiện cú ghi bàn vào khung thành đối phương đã mang lại chức vô địch lần thứ 9 cho Real Madrid. Lúc giành được chức vô địch lần thứ 9 tất cả fan hâm mộ trên thế giới cũng như đội bóng nghĩ rằng giấc mơ này sẽ dễ dàng thực hiện. Nhưng cuối cùng điều đó lại không thành hiện thực và lại còn trở thành nỗi ám ảnh của đội bóng. 

Chấm dứt thời kỳ ám ảnh của Decima

Trong suốt 12 năm kể từ khi giành được chức vô địch lần thứ 9 nỗi ám ảnh của Real Madrid đã thực sự được phá bỏ khi chiến thắng tại Lisbon vào năm 2013-2014. 

Real Madrid chấm dứt thời kỳ ám ảnh với chức vô địch thứ 10

Cúp vô địch lần thứ 10 đã nhanh chóng về tay Real Madrid và nhanh chóng đưa họ trở thành đội bóng giàu thành tích nhất tại mùa giải Champions League. Kết thúc 12 năm đằng đẵng theo đuổi giấc mơ Decima người dân Madrid cũng như toàn bộ fan hâm mộ cùng đội bóng hy vọng sẽ bước sang 1 trang mới với nhiều hy vọng hơn, 1 thời kỳ hoàng kim tươi sáng hơn.

Qua những thông tin trên bài viết đã giúp bạn đọc hiểu hơn về Decima là gì và vì sao Decima lại trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng cũng như là giấc mơ của câu lạc bộ bóng đá hoàng gia Real Madrid. Nếu thực sự có ước mơ và hy vọng thì cuối cùng mọi công sức cố gắng nỗ lực bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng.