Blog bóng đá

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Quy định như thế nào?

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Nếu bạn là 1 fan trung thành của các trận đấu bóng đá chắc hẳn không còn xa lạ với khái niệm hiệp phụ bóng đá. Vậy hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Tại sao cần phải tiến hành thi đấu trong hiệp phụ? Bài viết dưới đây sẽ lý giải các thắc mắc của người xem. Cùng theo dõi ngay nhé. 

Lịch sử ra đời của Hiệp Phụ

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút. Có thể ai cũng biết được thời gian thi đấu của các hiệp phụ nhưng ít ai biết được rằng luật này có từ bao giờ. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn đọc về lịch sử  của luật đá hiệp phụ.

Thực tế thì chưa có chứng minh nào chỉ rõ ai là người phát triển đá hiệp phụ. Chỉ có trong nghiên cứu của các tạp chí bóng đá danh tiếng thì khái niệm hiệp phụ mới bắt đầu được tìm ra, sớm nhất trên cuốn sách luật đá bóng của nước anh năm 1897. Trận đấu bóng đá đầu tiên được áp dụng đá thêm phút thứ 90 sau khi diễn ra vào năm 1992. 

Quá trình ra đời của hiệp phụ bóng đá

Trận chung kết cúp bóng đá quốc gia Đức giữa hai đội Hamburg với Numberg cả hai đẵ có tỉ sơ 2 -2 và sau phút thứ 90 cả hai đội phải đá thêm 10 phút nhưng phải dừng lại vì trời đã tối. Vẫn chưa phân định thắng thua nên hai đội phải gặp lại nhau trong trận đấu sau.

Cũng trong thời gian này người làm bóng đá đã có cơ hội ra một phương án để giải quyết cho cả hai bên trong khoảng thời gian cố định, để trận đấu được kết thuc ngay trong ngày tránh nhiều thiệt hại về chi phí cho khán giả cũng như cho ban tổ chức,vậy là luật ra đời hiệp phụ đẵ ra đời.

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút. Đầu tiên khi bước vào đá hiệp phụ thì nhất định hai đội sau khi đá chính thức 90 phút mà kết quả vẫn hòa thì chúng ta mới bắt buộc phải có đá hiệp phụ, trong mỗi hiệp phụ sẽ có hai hiệp mỗi hiệp kéo dài 15 phút, Cả hai đội đổi sân,một hiệp phụ vẫn chưa biêt ai thắng thì chúng ta sẽ bước vào hiệp phụ thứ 2. 

Sau 30 phút đá hiệp phụ nếu vẫn không có bàn thắng nào thì cả hai đội sẽ chính thức bước vào luân lưu 11m để phân định. Nếu hiệp phụ diễn ra sẽ có tới 30 phút, trong từng phút đó sẽ rất có tác hại đến cầu thủ. Các cầu thủ phải mất rất nhiều thời gian và mất thêm nhiều sức lực thi đấu. Nên đòi hỏi thể lực phải cực tốt.

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Quy định khi thi đấu hiệp phụ

Lúc bắt đầu hài hiệp, trọng tài sẽ cho đội vừa được đá giao bóng ở hiệp hai trong 90 phút được quyền tiếp tục đá giao bóng ở hiệp phụ thứ nhất.

Sau 15 phút trong thi đấu nếu hai đổi sân và đội còn lại được giao bóng ở hiệp hai trong 90 phút đá chính sẽ đá quả giao bóng ở hiệp kế tiếp. Sau 30 phút hiệp phụ, nếu có kết quả phân thắng bại thì đội thắng được vào vòng kế tiếp đội thua sẽ bị loại. Trường hợp nếu sau 30 phút mà kết quả đôi bên vẫn là hòa thì sẽ bước tiếp vào lượt sút luân lưu 11m để phân định thắng thua.

Quy định của hiệp phụ

Luật hiệp phụ đầu tiên trên thế giới

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút. Trong giải đấu chính thức là cúp C1 châu Âu năm 1958, hai đội vào chung kết đẵ phải nhờ đến hiệp phụ để phân thắng bại. Trận chung kết giữa Real Mandrid và milan. Luật đá hiệp phụ đã được chính thức áp dụng vào tại Euro năm 1960. 

Trận đấu giữa Liên Xô và Nam Tư hòa nhau 1 – 1 trong 90 phút. Thời gian ở hiệp phụ, Liên Xô đã có bàn thắng quyết định nâng tỷ số lên 2 – 1 giúp cho Liên Xô trở thành chiến thắng trong lịch sử nhờ vào hiệp phụ, gây nhiều tranh cãi trong giới bóng đá.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút, luật đá hiệp phụ như thế nào để giúp các bạn hiểu thêm trong bóng đá một bộ môn được yêu thích bởi cả thế giới.