GYM, Thể thao

Hướng dẫn hít đất đúng cách cho người mới tập cực hiệu quả

Hít đất đúng cách là một trong những bài tập quan trọng để chúng ta có thể rèn luyện cơ thể một cách tốt nhất. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm các phương pháp tập luyện trong bài viết dưới đây. Chắc chắn đó sẽ là một trong những cách cho bạn một thân hình khỏe mạnh và săn chắc.

Giới thiệu sơ qua về bài tập Hít đất

Các bài tập về hít đất có phần liên quan đến thân trên và thân dưới. Trong khi đây là những bài tập hiệu quả và đơn giản được tập luyện mỗi ngày để giúp các cơ được phát triển một cách toàn diện nhất. Bạn có thể kết hợp cơ ngực, cơ vai, cơ tay sau để có được kết quả tốt nhất.

Mặc dù là bài tập khá dễ nhưng nếu bạn không áp dụng đúng kỹ thuật chắc chắn sẽ gây nên khá nhiều khó khăn. Vì thế, hít đất đúng cách cũng là một trong những kỹ thuật chúng ta có thể áp dụng.

Giới thiệu sơ qua về bài tập Hít đất

Những lợi ích của hít đất đúng cách đối với người tập

Bài tập giúp cơ thể tăng sức mạnh tuyệt vời này mang lại khá nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

+ Thứ nhất, bài tập hít đất đúng cách có thể làm chúng ta giảm mỡ và làm săn chắc cơ thể vì khi bạn chống đẩy, nó ảnh hưởng đến cơ thể từ đầu đến chân, đặc biệt là các nhóm cánh tay, hông, chân, ngực, bụng.

+ Thứ hai, bài tập mang lại cho bạn sự cân bằng, một vóc dáng chuẩn và thân hình cuốn hút. Hơn thế, nó còn là một trong những cách để phát triển cơ ngực, cho bạn một bộ ngực như ý.

+ Là bài tập giúp tăng sức mạnh toàn thân một cách tuyệt vời nhất. Nếu bạn tập luyện thường xuyên chắc chắn sẽ có được một kết quả ưng ý nhất.

Bên cạnh đó, còn là bài tập tăng chiều cao khá hiệu quả. Vì thế, nếu có thời gian chắc chắn đây sẽ là một trong những bài tập tuyệt vời mang lại cho bạn hiệu quả nhất.

Những lợi ích của hít đất đối với người tập

Một số nguyên tắc hít đất cho người mới tập

Không phải ai cũng biết cách hít đất đúng cách như thế nào? Nhưng trong quá trình tập luyện chắc chắn bạn không được bỏ qua những nguyên tắc sau:

Những động tác về cơ thể: Tư thế từ vai đến gót chân phải thẳng, hông không quá cao cũng không quá thấp. Khi tập luyện bạn có thể giữ cho cơ thể thẳng, không nghiêng người lên hoặc xuống vì nếu sai tư thế có thể ảnh hưởng đến khớp xương bên dưới.

Tư thế tập luyện: Nên chú ý để đầu phải thẳng, vai cố định và luôn gồng phần bụng để được săn chắc hơn.

Cách đặt tay: Sử dụng để 2 tay ngay dưới vai, chiều rộng của cánh tay hơi rộng hơn vai, để khi bạn hạ cẳng tay vuông góc với mặt đất sẽ có tác dụng hiệu quả lên các nhóm cơ ngực, cánh tay và vai.

Tốc độ: Bạn có thể thực hiện kiểm soát nhịp điệu bài tập đều, đẩy lên 1 giây, xuống 2 giây. Để có được những cách tập luyện hiệu quả nhất.

Hít thở: Trong quá trình tập luyện nên hít thở sâu để có được những cách tập luyện đúng cách nhất. Vì thế, tuân thủ vài nguyên tắc này nhất định sẽ mang lại cho bạn thành công hơn.

Một số nguyên tắc hít đất cho người mới tập

Các tư thế hít đất nhất định bạn phải biết

Tư thế hít đất đúng cách cơ bản

Đây là một trong những cách tập luyện khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách tập luyện. Bạn có thể tập luyện cách làm này như sau:

Đầu tiên, bạn chỉ cần bắt đầu với việc thả lỏng lòng bàn tay và các ngón tay. Sau đó dùng 2 chân tiếp xúc với mặt đất, chân rộng hơn vai.

Sau đó, chúng ta có thể giữ và tạo thân thành 1 đường thẳng, hạ thấp cơ thể và cong khuỷu tay về phía sau. Hạ thấp cho đến khi cảm giác thấy ngực của bạn sát xuống mặt đất.

Tiếp đến, mở rộng khuỷu tau và đẩy cơ thể lên. Kết hợp thực hiện bài tập này trong khoảng 3 hiệp, thực hiện đều đặn mỗi ngày để có được kết quả tốt nhất.

Tư thế hít đất đúng cách cơ bản

Tư thế hít đất rộng tay

Một trong những động tác được thực hiện trong những cách hít đất đó chính là thực hiện thao tác rộng tay.

Thứ tự động tác này được tập luyện như sau:

Tập luyện trong tư thế tay rộng hơn vai, sau đó 2 chân và lưng tạo thành một đường thẳng. Tiếp đến, bạn có thể hạ thấp cơ thể bằng cách cong khuỷu tay, lưng thẳng với sàn nhà.

Duỗi khuỷu tay và thực hiện liên tiếp trong vài lần để thu được kết quả tốt nhất.

Tư thế hít đất rộng tay

Tư thế hít đất đúng cách bằng đầu gối

Hướng dẫn hít đất đúng cách cho nữ với bài tập bằng đầu gối cũng là một trong những cách tập luyện khá quan trọng.

Thực hiện cách này như sau:

Để thả lỏng bàn tay, đầu gối và các ngón chân tiếp xúc tiếp xúc với mặt đất, sau đó giữ cổ trong tư thế thẳng. Tạo một đường cong giữa vai và đầu gối, sau đó siết cơ bụng, cong khuỷu tay và hạ toàn bộ cơ thể của bạn song song với mặt đất.

Tiếp đó, bạn cần mở rộng khuỷu tay và đẩy thân lại giống như tư thế ban đầu. Vì thế, bạn có thể tập luyện các động tác này để có được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì đúng cách 

Tư thế hít đất đúng cách bằng đầu gối

Tư thế hít đất tay hẹp

Động tác bắt đầu với tư thế trên sàn, sau đó để tay dưới ngực, sau đó hạ thấp cơ thể. Giữ thân người và lưng sao cho khuỷu tay của bạn sát về phía cơ thể. Dùng cơ ngực mở rộng để đẩy cơ thể lên, đồng thời sử dụng cơ tam đầu và cơ ngực mở rộng khuỷu tay và đẩy cơ thể lên cao. Bạn có thể thực hiện đều đặn khoảng vài hiệp để có được kết quả tốt nhất.

Tư thế hít đất tay hẹp

Tư thế hít đất dốc xuống

Bài tập giúp tập trung vào nhóm cơ ngực và cơ vai có thể thực hiện theo một số cách làm như sau:

Dùng hai tay xếp dưới vai, đặt chân lên một băng ghế hoặc hộp. Sau đó người tập có thể hạ thấp và cong người, giữ thân thẳng và cho khuỷu tay hướng về phía sau. Tiếp đến, có thể mở rộng khuỷu tay và đẩy cơ thể về tư thế ban đấu.

Tư thế hít đất dốc xuống

Cách hít đất đúng kỹ thuật với tư thế vỗ tay

Đây là một trong những tư thế nâng cao, nếu bạn có kinh nghiệm trong cách làm này thì hãy tập luyện nhé.

Hãy bắt đầu với việc tập ở tư thế plank, để 2 chân rộng bằng vai, sau đó gập khuỷu tay và hạ thấp cơ thể, đến khi bạn cảm thấy phần ngực chạm sàn thì được.

Dùng phần cánh tay đẩy thân lên, vỗ tay, sau đó lại tiếp tục hạ thân người và lặp lại liên tục như vậy.

Đây cũng là một trong những bài tập cải thiện cơ thể của bạn một cách đáng kể nhất. Hãy nhanh tay tập luyện để có được thành công nhé.

Cách hít đất đúng kỹ thuật với tư thế vỗ tay

Với những chia sẻ về hít đất đúng cách trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình được phương pháp tập luyện phù hợp rồi đúng không. Hi vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ phù hợp với bạn.