Blog bóng đá

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật bóng đá đường phố đầy đủ từ A-Z

Bóng đá đường phố là một môn thể thao quần chúng hấp dẫn, thu hút được sự tham gia chơi và theo dõi, cổ động của đông đảo người dân. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt được tất cả các kỹ thuật bóng đá đường phố. Tìm hiểu cách đá bóng đường phố trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Bóng đá đường phố là gì?

Bóng đá đường phố là loại hình thi đấu bóng đá không chính thức, không có địa điểm thi đấu cụ thể, cố định. Cũng như không tuân theo mọi quy định của luật bóng đá bo FIFA và UBTDTT ban hành.

Bóng đá đường phố là hình thức thi đấu bóng đá tự phát trên mọi không gian mà người chơi bóng có thể tận dụng. Đó có thể là vỉa hè, các bãi đất trống, ngõ hẻm, đường phố,…

Có nhiều danh thủ bóng đá trưởng thành từ các phong trào bóng đá đường phố. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến những cái tên Vua bóng đá – Pele, Garrincha, Nani, Tiago Manuel Dias Correia…Ngày nay người ta thường tổ chức các giải bóng đá đường phố để tìm kiếm và đào tạo những tài năng sân cỏ.

Trong đó cùng có một số giải bóng đá đường phố mang ý nghĩa đặc biệt như: Cúp bóng đá đường phố Andres Escobar là một  hoạt động gắn kết giữa bóng đá và tuyên truyền cho hòa bình, đẩy lùi bạo lực, ma túy và AIDS. Giải đấu này lấy tên Escobar nhằm tưởng niệm cầu thủ bị bắn chết sau World Cup 1994.

Bóng đá đường phố là gì?

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh siêu hiệu quả cho người mới tập

Mách bạn cách sút bóng xoáy cực dễ và hiệu quả trong thi đấu

2. Các kỹ thuật đá bóng đường phố

Kỹ thuật Poke & Run

Poke & Run là kỹ thuật bóng đá đường phố cơ bản, khá đơn giản. Để thực hiện kỹ thuật này bạn chỉ cần lấy mũi giày đá nhẹ bóng luồn qua đối thủ. Sau đó nhanh chóng di chuyển về phía sau để nhận bóng.

Trong kỹ năng này, việc tính toán chính xác khoảng cách giữa bạn và cầu thủ đối phương là rất quan trọng. Điều này giúp bạn có thể tính toán chính xác lực tác động lên quả bóng và tốc độ di chuyển của bạn.

Kỹ thuật bóng đá đường phố Poke & Run

Kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày

Kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày là kỹ thuật không chỉ phổ biến trong bóng đá đường phố mà còn rất phổ biến trong bóng đá nói chung.

Cách thực hiện kỹ thuật này cũng khá đơn giản. Người chơi đẩy bóng bằng gầm giày, sau đó dùng má ngoài của chân giữ lại bóng. Cuối cùng là kéo bóng về, chuyển sang má trong và hất bóng lên.

Tuy rằng cách thực hiện kỹ thuật này đơn giản nhưng cầu thủ cần thường xuyên tập luyện để thành thạo tất cả các bước trong quá trình này. từ đó có thể thực hiện chính xác, tối ưu hiệu quả của kỹ thuật đá bóng đường phố này.

Kỹ thuật gạt bóng bằng gầm giày

Kỹ thuật gạt bóng bằng gầm giày là tổng hợp các thao tác dùng gầm giày gạt bóng, lừa qua cầu thủ đối phương để giữ bóng trong tầm kiểm soát của đội nhà.

Cách thực hiện các thao tác này không quá phức tạp, người chơi chỉ cần đặt gầm giày lên bóng (hơi dùng lực, chân hơi khép lại), sau đó bật bóng lên.

Kỹ thuật gạt bóng bằng gầm giày

Bóng đá đường phố hay còn được gọi là bóng đá nghệ thuật là nơi các cầu thủ bóng đá có thể phô diễn những kỹ thuật cá nhân đẹp mắt của mình với người hâm mộ. Có rất nhiều những cầu thủ bắt đầu sự nghiệp thi đấu đỉnh cao từ bóng đá đường phố.

Có thể nói kỹ thuật bóng đá đường phố tương đối khó đòi hỏi cao trong quá trình luyện tập. Ngoại việc tìm hiểu về các kỹ thuật bóng đá đường phố, các khán giả có thể cập nhật cũng như xem thêm các tin tức bóng đá hot nhất hiện nay, các thông tin nhận định bóng đá tại BaotinbongVn mới nhất, nhanh nhất và chính xác nhất.

Kỹ thuật kẹp bóng qua người

Kỹ thuật kẹp bóng qua người tương đối khó thực hiện đối với những người mới tham gia chơi bóng đá. Tuy nhiên kỹ thuật này lại thể hiện đầy đủ sự điêu luyện trong kỹ thuật cá nhân của người thể hiện.

Cách thực hiện gồm 3 bước cơ bản. Đầu tiên cầu thủ phải kẹp bóng vào giữa 2 chân, nhảy lên (chân vẫn kẹp bóng), nhả bóng cho bóng bay theo hướng đã định.

Kỹ thuật dùng má trong má ngoài khống chế bóng

Kỹ thuật đá bóng này rất đơn giản nhưng lại là một trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất mà mọi cầu thủ đều phải biết cách thực hiện. Kỹ thuật đá bóng này không chỉ dùng trong bóng đá đường phố mà còn dùng trong cả bóng đá thi đấu chính thức.

Cách thực hiện rất đơn giản, cầu thủ dùng má ngoài của chân kéo bóng theo 1 đường chéo. Sau đó dùng má trong kéo bóng ngược lại, kiểm soát bóng trong tầm chân của mình.

Video hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách thực hiện những kỹ thuật bóng đá đường phố cơ bản nhất để các bạn tham khảo và thực hiện. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết, độc giả có thể tự mình rèn luyện thành thạo các kỹ năng này để tham gia đá bóng đường phố giành được các thành tích cao nhất.