Cầu lông

Những kỹ thuật cầu lông giúp bạn chơi siêu giỏi và hay nhất

Những kỹ thuật cầu lông chuẩn nhất chính xác nhất bạn có thể chơi tốt hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các kỹ thuật đánh cầu này qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật cầm vợt cầu lông

Mỗi người đánh cầu đều có một cách cầm khác nhau nhưng để có thể đánh tốt và linh hoạt nhất thì cần phải cầm đúng cách.

Bài tập về cách cầm vợt là bài tập cơ bản nhất dành cho những ai muốn chơi và muốn học đánh cầu lông.

Có nhiều người cầm vợt theo tay trái có người cầm tay phải cầm thế nào để có thể thỏa mái nhất cho người chơi và có thể đánh được tốt nhất.

Cầm vợt thuận tay

Bạn hãy cầm vợt ở giữa cán lòng bàn tay hướng vào trong và nắm một cách tự nhiên nhất. Không nên cầm quá chặt sẽ rất khó di chuyển, cổ tay sẽ không được linh hoạt.

Các ngón tay cầm vào cán vợt ngón trỏ cầm cao hơn và các ngón tay khác dễ dàng chuyển động giúp cho bạn có thể chơi một cách tự nhiên nhất và phát huy lực của cổ tay.

Cách cầm vợt đúng cách

Kỹ thuật cầu lông cầm vợt trái tay

Khác với cách cầm vợt thông thường thì đây là cách cầm vợt khó nhưng nó lại có nhiều ưu điểm rất tích cực.

Để có thể giao cầu tốt hơn bạn có thể để vợt ở khoảng giữa thân người, mặt vợt phải tiếp xúc thẳng góc với cầu và đánh thẳng tay. Đây là cách giao cầu ngang mặt khiến cho đối thủ khó có thể đỡ cầu.

Cầm vợt đúng cách sẽ giúp bạn có thể thoải mái thi đấu cũng như chuyển động linh hoạt hơn.

Cách giao cầu ngắn trái tay

Kỹ thuật đánh cầu lông

Kỹ thuật phông cầu

Phông cầu hay còn gọi là đưa cầu lên cao và xuôi về cuối sân của đối thủ khiến cho đối thủ không đỡ được.

Phông cầu có hai dạng là tấn công và phòng thủ.

– Phông cầu dạng tấn công: khi người chơi có thể đoán và bắt bài được miếng đánh của đối phương, khi cầu ở trên cao và đối phương lại đang dâng cao bạn có thể đưa cầu cao và phóng mạnh về phía cuối sân để đối phương không thể lùi về kip.

– Phông cầu dạng bị động, phòng thủ: chúng ta đang ở trong thế bị động và phải quay về nhanh để có thể đỡ được các pha cầu tiếp theo.

– Khi phòng thủ đi về tư thế phông cầu cầm vợt theo cách cơ bản và xoay cổ tay linh hoạt để có thể đỡ cầu và phản công tốt hơn.

Cú đánh trái tay

Các kỹ thuật treo cầu cắt cầu

Đây là cách đánh cầu khá khó chịu và khiến cho đối phương khó có thể đỡ được cầu. Cầu treo khiến cho đối phương khó có thể đoán ra được nước đánh của bạn.

Kiểu đánh này còn có thể coi là kiểu đánh cắt cầu giúp bạn giành điểm nhanh hơn không tốn quá nhiều sức lực.

Đánh nghiêng vợt hay còn gọi là cắt cầu để có được những đường cầu và cách đánh tốt như vậy thì cần phải có được kỹ thuật tốt trong đánh cầu lông.

Kỹ thuật cầu lông – đập cầu

Đánh cầu với động tác đánh trả mạnh cầu sang bên đối phương để có thể giành được điểm. Đây là kỹ thuật đập cầu với sức mạnh lớn, đường bay thẳng, rơi xuống đất nhanh có sức uy hiếp lớn đối với đối phương.

Muốn có được những pha cầu đẹp và có thể đánh thắng được đối thủ thì bạn cần phải dồn lực vào cổ tay để có thể đánh mạnh tạo ra độ chính xác cao để có thể có được những pha đòn đánh liên tiếp tạo áp lực cho đối thủ.

Bạn nên hạn chế dùng đòn này nếu không thật cần thiết vì nó rất tốn sức dễ bị dãn cơ tay, mỏi tay.

Kỹ thuật đập cầu

Kỹ thuật đập cầu

Đẩy cầu kỹ thuật cầu lông

Đây là cách đánh khi cầu ở gần với mép lưới với những quả bỏ nhỏ rất hay không tốn quá nhiều sức lực mà vẫn có thể đánh thắng và giành được điểm.
Có thể linh hoạt mà chuyển đổi cách đánh tùy theo từng trường hợp, có thể chuyển từ đánh xa sang đánh gần lưới để đối phương bất ngờ và không kịp di chuyển.

Đẩy cầu là kiểu đánh thực hiện đứng sát mép lưới cổ tay thả lỏng và đẩy nhẹ cầu về phía phần sân của đối thủ để ghi điểm.

Kỹ thuật cầu lông – Đánh cầu tập thấp

Kỹ thuật móc cầu

Những pha đánh cầu sát người khiến cho bạn không thể đỡ được cần phải móc để cứu cầu không bị rơi xuống đất.

Thực hiện móc cầu thuận tay khi cầu tới sát người và ở mép bên phải thì bạn cần di chuyển về phía bên trái để có một khoảng trống đưa vợt ra móc cầu lên và thực hiện cú đánh.

Nếu cầu bay về bên trái tay thuận của bạn thì có thể xoay người di chuyển cổ tay đưa ra và móc cầu tốt nhất.

Hiểu rõ về luật chơi cầu lông giao hữu và thi đấu

Luật chơi cầu lông rất dễ hiểu và không mấy phức tạp bạn chỉ cần nắm rõ vời thông tin về luật là có thể chơi một cách dễ dàng.

Các lỗi trong cầu lông cũng ít khi xảy ra tranh cãi.

Điểm số sẽ được tính bằng số quả cầu bạn đánh thắng đối thủ, quả cầu bạn đánh qua lưới và rơi xuống phần trong sân của đối thủ.

Mỗi bên chỉ được một lần chạm cầu nếu không qua thì coi như bạn đã bị thu tại lượt đánh đó và điểm sẽ thuộc về đối thủ.

Cách để phát cầu

Dành nhiều thời gian cho luyện tập các kỹ thuật cầu lông

Để có thể đánh giỏi hay đánh tốt thì bạn cần phải tập luyện thường xuyên, chăm chỉ luyện tập để có thể nâng cao trình độ của mình cũng như khắc phục được những lỗi nhỏ trong khi đánh.

Luyện tập thường xuyên không chỉ giúp bạn nâng cao được kỹ thuật đánh cầu lông của mình mà còn có thể quan sát và bắt được cách đánh của đối phương tốt hơn.

Tăng thêm sức bền dẻo dai của bạn và có thể chiến thắng đối thủ một cách tốt nhất.

Cùng với đánh cầu lông, bạn có thể xem thêm cách đánh bóng chuyền. Đây sẽ là một trong những bộ môn thể thao hót nhất năm nay.

Quan sát lối đánh của đối thủ để có thể rút ra cho mình những kỹ thuật cầu lông

Ngoài việc bạn có thể đánh thành thạo và có những lối chơi hay nhưng cũng cần phải quan sát đối phương thật kỹ càng để có thể đưa ra những đòn đánh, những pha tấn công tốt nhất và đạt hiệu quả cao.

Với những miếng đánh kỹ thuật đưa cầu xuống phần cuối sân rồi khi đối phương chưa kịp dâng lên đề đỡ cầu ta có thể dùng chiến thuật bỏ nhỏ nhanh khiến cho đối phương không kịp chở tay.

Quan sát vị trí đứng của đối phương trên mà có thể linh hoạt đổi các vị trí đánh khác nhau.

Quan sát đối thủ

Đánh cầu với các kỹ thuật khó

Nếu bạn là một người chơi lâu năm thì bạn có thể thử sức với những kỹ thuật đánh khó để có thể nâng cao trình độ cũng như kỹ thuật của mình.

Kích thước sân bóng chuyền cũng là một trong những quy định được nhiều người tìm kiếm. Tham khảo nội dung này nhé.

Dùng những đòn đánh từ xa bật cao đánh xuống sẽ khiến cho đối phương khó có thể đỡ được.

Tập những cú đánh xoáy để có thể cắt cầu tốt nhất. Đây là một kỹ thuật đánh cầu khó đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng chính xác và dứt khoát nhất.

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật cầu lông được chúng tôi tổng hợp và đưa ra. Các bạn có thể tham khảo thêm để có được cho mình những lối chơi tốt nhất và đánh thắng được nhiều đối thủ hơn. Chúc các bạn có được những trận đấu thắng lợi.

Xem thêm từ chuyên mục: https://www.arezzocalcio.com/the-thao/