Tin Tức

Mikel Arteta sẵn sàng cho Bukayo Saka nghỉ ngơi

Mikel Arteta thừa nhận sẽ rất lý tưởng nếu được cho Bukayo Saka nghỉ ngơi trong những tuần tới nhưng cảnh báo các cầu thủ của ông không nên phàn nàn về sự mệt mỏi. Cùng với đội trưởng Pierre-Emerick Aubameyang, tuyển thủ Anh Saka đã là bùa hộ mệnh của Arsenal trong những tuần gần đây.

Cầu thủ 19 tuổi đã chơi trọn vẹn trong sáu trận đấu của Arsenal vào tháng Hai và đã ghi được năm bàn thắng tín từ đầu năm nay. Saka đã lập công trong cả hai bàn thắng của Aubameyang khi Pháo thủ đánh bại Benfica 3-2 vào đêm thứ Năm để vào vòng 16 đội Europa League khi đụng độ Olympiacos.

Bukayo Saka đi vào lịch sử Arsenal sau bàn thắng trước Wolves - Thể thao

Bukayo Saka là cầu thủ chốt của Arsenal

Arteta đã được hỏi nhiều lần về sự đóng góp của Saka trong thời gian gần đây nhưng giờ đã thừa nhận rằng anh ấy có thể phải cho cầu thủ xuất thân từ học viện của đội bóng được nghỉ ngơi.

“Tại một thời điểm nào đó, sẽ là có,” Arteta trả lời khi được hỏi liệu Saka có phải được nghỉ ngơi hay không.

Vẫn còn phải xem liệu sự nghỉ ngơi của Saka có xảy ra hay không khi Arsenal đến gặp Leicester vào Chủ nhật . Đội khách đang phải tìm cách cải thiện vị trí thứ 11 kém cỏi của mình.

“Nếu chúng tôi phải cho các cầu thủ nghỉ ngơi, chúng tôi phải cho họ nghỉ ngơi vì chúng tôi phải giữ cho họ thể lực tốt nhất có thể”, ông nói thêm.

Nếu chúng tôi phải để cầu thủ nghỉ ngơi, chúng tôi sẽ làm. Bởi vì chúng tôi cần họ khỏe mạnh nhất có thể. Nhưng đồng thời, các cầu thủ cũng cần xây dựng một tâm lý mạnh mẽ để có thể chiến thắng trong các giải đấu mà bạn tham dự” – Arteta chia sẻ thêm.