Game

Giải đáp đá PES là gì? Hướng dẫn đá PES mọi phiên bản

Nếu bạn là người yêu thích các game bóng đá thì chắc chắn khái niệm PEs là gì, chơi như thế nào sẽ không quá xa lạ. Những mới người mới thì nó khá mơ hồ, trừu tượng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn để này thì hãy xem ngay bài viết giải đáp dễ hiểu dưới đây nhé.

1. PES là gì?

PES là từ viết tắt của Pro Evolution Soccer, một game bóng đá thể thao điện tử. Nó được phát hành lần đầu vào năm 2001 ở Nhật bởi nhà sản xuất Konami phát hành và sẽ được chơi trên các máy PS3, PS4.

Tính đến năm 2019, PES đã có tới 20 phiên bản. Trong phiên bản mới nhất, người đại diện toàn cầu chính là cầu thủ Philippe Coutinho đang khoác áo câu lạc bộ FC Barcelona.

Kể từ khi ra mắt, PES đã nhận được sự yêu thích và phản hồi tích cực của người chơi. Năm 2011, nó đã có mặt trên 62 quốc gia và được chuyển sang 19 ngôn ngữ. Và 81,56 triệu chính là số lượng được bán ra theo thống kê vào cuối năm 2012. Hiện tại, trên thị trường game bóng đá thế giới đối thủ cạnh tranh trực tiếp của PES chính là FIFA.

Xem thêm: Top 7 game bóng đá moblile đỉnh cao dành cho các gamer

PES là gì?

2. FIFA và PES có gì khác biệt?

Nếu tìm kiếm các thông tin về PES, chắc chắn nhiều người cũng sẽ tò mò, quan tâm liệu FIFA và PES có gì khác biệt và nên lựa chọn game nào?

Để trả lời trước tiên chúng ta sẽ nói qua một số đặc điểm nổi bật của game FIFA. Đầu tiên là nó có thể dễ dàng chơi trên PC và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hơn thế nữa, nhà sản xuất cũng rất chú trọng nghiên cứu để cho ra đời những phiên bản mới liên tục, tạo được hứng thú cho người chơi.

Nếu FIFA nhận được đánh cao về gameplay thì PES cũng có mặt mạnh riêng của mình. Nó sẽ chinh phục các game thủ từ ánh nhìn đầu tiên bởi đồ họa cực kỳ đẹp mắt, trong game các nhân vật mang đến trải nghiệm rất chân thật, không khác gì bạn thi đấu trực tiếp trên sân cỏ.

Sự khác nhau giữa FIFA và PES

3. Cách đá PES 2019 phiên bản mới nhất cho người chơi lần đầu

3.1 Làm quen với máy tay cầm chơi PES

Để có thể chơi được PES tốt nhất, thì trước tiên bạn cần phải làm quen với máy tay cầm chơi PES. Tay cầm sẽ được chia làm hai phần: góc trái và goác phải. Mỗi bên đều sẽ có 4 nút điều chỉnh để có thể thwucj hiện các thao tác.

Ở bên tay cầm góc trái sẽ có 4 nút: tam giác, vuông, tròn, X. Đó chính là các nút để bạn có thể điều khiển được hướng đi của cầu thủ trong game tương ứng: trên, dưới, trái, phải.

Còn ở bên tay cầm góc phải sẽ là 4 nút: R1, R2, L1, L2. Nó được dùng để điều chỉnh vị trí của các cầu thủ trong khi sắp xếp lại đội hình theo chiến thuật mà bạn mong muốn.

Xem thêm: Bản PES nào hay nhất từ trước đến nay?

Làm quen với máy tay cầm chơi PES

3.2 Kỹ thuật đá PES bạn nên biết

Nếu là người mới chơi thì trước tiên nên làm quen với các kỹ thuật:

Kỹ thuật sút bóng bằng gót: Để có thực hiện động tác này, bạn cần chọn thời điểm
cầu thủ đứng quay lưng với khung thành. Sau đó giữ nút L1 và ấn [] và hướng chéo xuống 45 độ.

Hủy toàn bộ động tác: Nó cho phép bạn hủy bỏ các đường chuyền, hủy sút bóng để bạn có thể thực hiện một chiến thuật tốt hơn bằng cách chọn đồng thời R1+R2.

Giả chạy: Động tác này giúp bạn có thể đánh lừa, qua mặt đối thủ. Sẽ có hai cách cho bạn thực hiện:

Cách 1:Lúc cầu thủ đang đứng yên, nhấn nhanh 2 lần nút sang trái hoặc sang phải

Cách 2: Nhấp hai lần nút R1 để giả chạy sang trái hoặc hai lần nút nút R2 nếu muốn thực hiện giả chạy sang phải.

Kỹ thuật đá PES cơ bản nhất cho ngươi mới

Trong bài viết này chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đá PES là gì cũng như các vấn đề liên quan khác đến tựa game bóng đá hấp dẫn này. Còn chần chờ gì mà không trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này luôn thôi.