Blog bóng đá

10 bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá trên Thế giới

Trong mỗi trận đấu sẽ có tất cả là 90 phút để thi đấu. Và đôi khi trong suốt khoảng thời gian ấy, cả 2 đội không ghi được bàn thắng nào. Nhưng vẫn xuất hiện những cầu thủ chỉ trong chưa đầy 2 giây đã ghi bàn. Sau đây là những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới. 

Tim Cahill ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá – 7 giây

Trong cuộc đấu giữa New York và Houston, ngay khi tiếng còi khai cuộc vừa khởi đầu. Trái bóng đã được Dax McCarty chuyền cho Tim Cahill. Trung phong người Australia sau một nhịp khống chế gọn gàng đã tung cú vô lê chẳng thể cản phá.

Thủ thành đối phương đã buộc phải vào lưới nhặt bóng ngay trong khoảng giây thứ 7. Cho đến nay, đây vẫn được xem là một trong những bàn thắng cuốn hút nhất lịch sử bóng đá giải nhà nghề Mỹ.

Tim Cahill ghi một trong những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá – 7 giây

Michele Virgilio ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá – 4 giây

​Khi khán giả đến cổ vũ bóng đá vẫn chưa kịp nóng chỗ ngồi. Michele Virgilio đã khiến cho cả sân bật dậy bằng siêu phẩm sút xa không thể cản phá. Giúp mở tỷ số cho Narnese trong trận đấu với Casa del Diavolo. Và bàn thắng 4 giây của Michele Virgilio được xem là bàn thắng đẹp nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Michele Virgilio người ghi một trong những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá 

Damian Mori người đã ghi bàn thắng chỉ mới 3,69 giây

​Năm 1990, trong trận đấu giữa Adelaide và Sydney. Cầu thủ tiền đạo Damian Mori đã ghi bàn cho đội nhà khi đồng hồ mới chỉ điểm 3,69 giây. Bàn thắng này được xem là 1 siêu phẩm từ giữa sân.

Bàn thắng của Damian Mori – một trong những bàn thắng đẹp nhất lịch sử bóng đá

Frederico Chaves Guedes ghi được bàn thắng ở 3,17 giây

Năm 2000, cựu trung vệ của đội tuyển Đức, Frederico Chaves Guedes, hay còn gọi là Fred, cũng góp mặt trong danh sách những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá. Bàn thắng anh ghi ngay giây thứ 3,17 cho Atletico Mineiro trong trận gặp Vila Nova trong đấu trường Sao Paulo Junior’s Cup.

Frederico Chaves Guedes ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá

Carlos Almeida và bàn thắng ở giây thứ 3

Trong trận đấu giữa F.C. Oliveira do Hospital và Arganil, Carlos Almeida đã ghi bàn thắng cho đội nhà ngay khi tiếng còi khai cuộc mới cất lên sau 3 giây. Bằng thành tích này anh đã ghi tên mình vào danh sách các cầu thủ ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá.

Trong trận đấu giữa F.C. Oliveira do Hospital và Arganil, Carlos Almeida đã ghi bàn thắng cho đội nhà ngay khi tiếng còi khai cuộc mới cất lên sau 3 giây

Ricardo Oliveira ghi bàn thắng chỉ ở giây 2,8

​Năm 1996, ngay sau tiếng còi bắt đầu, Ricardo Oliveira tung cú sút xa như trời giáng vào lưới của Soriano. Sau nghiên cứu, bàn thắng mà Oliveira ghi được khi đồng hồ chỉ mới điểm qua giây thứ 2. Qua đó giúp cho bàn thắng của tuyển thủ này lọt vào top 10 bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá ở mọi thời đại.

​Năm 1996, ngay sau tiếng còi bắt đầu, Ricardo Oliveira tung cú sút xa như trời giáng vào lưới của Soriano

Marc Burrows với bàn thắng ở giây 2,564

Trong trận đấu giữa Cowes Sports và Eastleigh năm 2004, Marc Burrows đã ghi bàn ở giây thứ 2,564. Bàn thắng này của anh đã nằm ở vị trí thứ 3 trong bảng danh sách những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới

Nawaf Al Abed ghi bàn thắng chỉ 2 giây đầu tiên

​Năm 2007, tiền đạo Nawaf Al Abed của câu lạc bộ Al-Hilal cũng chỉ mất có 2 giây để sút tung lưới vào Al Shoalah. Tuy nhiên cũng phải bày tỏ sự tiếc nuối rằng, trận đấu sau đó bị hủy vì một số cầu thủ không đủ điều kiện thi đấu.

Năm 2007, tiền đạo Nawaf Al Abed của câu lạc bộ Al-Hilal cũng chỉ mất có 2 giây để sút tung lưới vào Al Shoalah

Vuk Bakic ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá – 2 giây

​Ở trận chiến thuộc khuôn khổ giải hạng nhất giữa Serbia nhóm Polet và Dorcol. Khi trọng tài vừa mới thỏi còi bắt đầu thì ngay tức khắc, Vuk Bakic đã sút tung lưới đối phương sau pha chạm bóng đầu tiên. Và đối phương đã không kịp trở tay.

Khi trọng tài vừa mới thỏi còi bắt đầu thì ngay tức khắc, Vuk Bakic đã sút tung lưới đối phương sau pha chạm bóng đầu tiên

Người ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá là Nicklas Bendtner – 1,8 giây

Đứng đầu trong danh sách người ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá là tiền đạo Nicklas Bendtner. Lúc đó, tuyển thủ người Đan Mạch vào sân ở phút 70 và chỉ mất 1,8 giây để ghi bàn vào lưới Tottenham. Khi còn khoác áo Arsenal năm 2007.

Xem video những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới

Chúng tôi vừa liệt kê top 10 bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá trên thế giới khiến hàng triệu người hâm mộ trên thế giới đầy ngỡ ngàng. Thế mới thấy, vẫn có nhiều người đã lập nên nhiều kì tích trên sân cỏ mà khiến chúng ta phải ngưỡng mộ. 10 bàn thắng trên đến năm 2018 vẫn chưa ai có thể phá vỡ được kỉ lục.