Tin Tức

Bầu Hiển Bị Bắt: Đại Gia Bóng Đá Hà Nội Và Con Đường Tù Tội

Thực hư chuyện bầu Hiển bị bắt là chủ đề bàn tán của không ít người. Ông Đỗ Quang Hiển, là chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB). Ông là người đã quá quen thuộc trên thương trường. Ngoài việc kinh doanh, làm ngân hàng và bất động sản, ông Hiển còn có niềm đam mê khác nữa, đó là bóng đá.

Giàu có, quyền lực là thế, nhưng cuộc đời bầu Hiển vẫn còn những góc khuất. 

Bài viết này, arezzocalcio.com sẽ hé lộ đến người hâm mộ bóng đá thông tin bầu Hiển bị bắt. Theo đó, hiểu hơn về đại gia bóng đá Hà Nội này nhé!

Thực hư việc bầu Hiển bị bắt

Bầu Hiển là ai? Là chủ tịch HĐQT của công ty Cổ phần T&T, bầu Hiển hoạt động trên hàng loạt ngành như bất động sản. Nguồn vốn (nhà băng SHB, đơn vị chứng khoán SHS, tổ chức quản lý quỹ SHF…). Bóng đá (CLB bóng đá Hà Nội T&T), hay buôn bán xuất nhập cảng.

Chuyện bầu Hiển giàu thì người nào cũng biết, nhưng giàu bao nhiêu, bầu Hiển giàu cỡ nào. Thì ngày nay chưa sở hữu Báo cáo nào với thể định lượng được khối tài sản của ông.

Thông tin thêm về tiểu sử bầu Đức – Ông bầu Đoàn Nguyên Đức – Hoàng Anh Gia Lai nổi tiếng và đầy quyền lực.

Bầu Hiển giàu cỡ nào là thắc mắc của nhiều người.

Thế nhưng, chỉ có mỗi lần quyết định lấn sân sang lĩnh vực mới. Theo tham vẳng tiến đến năm 2020, T&T sẽ trở thành tập đoàn đa lĩnh vực đa quốc gia trên trường quốc tế. Dư luận lại được một phen “trầm trồ” mang độ “chịu chơi” của vị chủ tịch này.

Hàng loạt những công trình lớn mang trị giá hàng ngàn tỷ đồng đều có sự góp mặt của tổ chức T&T. Và sắp đây với xu hướng chú trọng các Dự án của Bộ giao thông vận chuyên chở hơn cả.

Bầu Hiển giàu cỡ nào?

Với số cổ phiếu chỉ giá trị 150 tỉ đồng nhưng tính thêm những tài sản khác. Bầu Hiển có khoảng 670 tỉ đồng. Cụ thể, tính đến cuối tháng 6, Bầu Hiển nắm sắp 26,7 triệu cổ phiếu SHB. Tương ứng 3,01% cổ phần của ngân hàng này. Bà Đỗ Thị Thu Hà (chị ông Hiển) nắm hơn 12,8 triệu cổ phiếu, tương ứng 1,448% cổ phần.

Các báo chí nước ngoài nói về U23 Việt Nam như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Bầu Hiển có bao nhiêu tiền? Là câu hỏi được đặt ra của nhiều người.

Các doanh nghiệp khác can dự đến Bầu Hiển cũng mang lượng lớn cổ phiếu SHB. Doanh nghiệp CP Tập đoàn T&T nắm giữ trên 60,7 triệu cổ phiếu SHB, tương ứng tỉ lệ 6,85%. Tổ chức CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) sở hữu hơn 22,5 triệu cổ phiếu. Tương đương 2,54% và doanh nghiệp CP quản lý Quỹ Sài Gòn – Hà Nội (SHF) mang sắp 777.000 cổ phiếu, chiếm tỉ lệ xấp xỉ 0,09%.

Có thể nói, Bầu Hiển cùng các cá nhân và tổ chức có sự ràng buộc đang nắm giữ hơn 132,65 triệu cổ phiếu, chứng khoáng SHB. Chiếm gần 10% vốn điều lệ 8.666 tỉ đồng của ngân hàng này. Theo thị giá cổ phiếu SHB ngày 30/7/2013, thì giá trị tài sản của Bầu Hiển đạt hơn 800 tỉ đồng.

Được biết, Bầu Hiển ngoài chức vụ Chủ tịch của SHB, ông còn làm lãnh đạo ở các công ty, doanh nghiệp khác như: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T, Chủ tịch HĐQT SHF, SHS.

Và một số công ty khác như: Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land), Công ty bảo hiểm SHB – Vinacomin (SVIC), Công ty CP T&T Đà Nẵng, Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco)… Ngoài ra, ông Đỗ Quang Hiển còn là chủ của đội bóng SHB Đà Nẵng, Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội, Ủy Viên mặt trận tổ quốc Việt Nam…

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup là ai? Xem ngay bài viết tại đây.

Tiểu sử bầu Hiển nắm giữ trong tay nhiều công ty lớn.

Tiểu sử bầu Hiển – Duyên kinh doanh của anh kỹ sư vật lý

Ông Hiển đã từng nói không với làm kinh tế, làm doanh nhân. Nhưng rồi cái duyên làm kinh doanh nó đã ấy nó vẫn vận vào người. Vì ngưỡng mộ các giảng viên đại học trên giảng đường. Nên ban đầu, ông mơ mộng trở thành một giảng viên, giáo sư vật lý với nhiều bằng sáng chế khoa học chứ không phải làm doanh nhân.

Bầu Hiển đã từng thổ lộ rằng: “Đúng là duyên số! Dù tôi có tránh làm kinh doanh mấy lần thì cái nghiệp ấy nó vẫn đến với mình”, ông Hiển chia sẻ. Có lẽ vì thế, mà ông dành tất cả sự nỗ lực để gầy dựng nên cơ ngơi kinh doanh ngày hôm nay. Và ông tâm niệm, ông sẽ còn đam mê, còn tâm huyết cho đến khi kết nghiệp.

Ngoài ra bầu Hiên đang có ý định lấn sân sang mảng casino với mong muốn trở thành tập đoàn đa lĩnh vực lớn nhất tại Việt Nam đến năm 2022.

Sau khi đọc qua bài viết, chắc có lẽ bạn đã biết thực hư chuyện bầu Hiển bị bắt. Cũng như biết được bầu Hiển giàu cỡ nào? Bầu Hiển có bao nhiêu tiền. Bầu Hiển hiện là đại gia nghìn tỷ và nắm trong tay khối tài sản khổng lồ. Và được biết, bầu Hiển có niềm đam mê bóng đá vô bờ bến. Đó là lý do vì sao, ông đã và đang đào tạo nhiều lứa cầu thủ tài năng tại câu lạc bộ SHB Đà Nẵng.