Blog bóng đá

Hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp hay nghiệp dư, thì việc đảm bảo được an toàn khi thi đấu và hiệu quả cho cuộc chơi được đặt lên hàng đầu. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo điều này là buộc dây giày bóng đá một cách chắc chắn và đúng chuẩn nhất.

Bài viết dưới đây hướng dẫn cách buộc dây giày bóng đá không bị tuột.

Nên chọn giày đá bóng phù hợp với mình

Để đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo giày đi chắc chân thì bạn cũng nên có cách chọn giày đá bóng vừa chân.Đây là 1 môn thể thao tác động rất nhiều vào chân, nên chọn một đôi giày có thể bảo vệ hoàn hảo đôi chân là cực kì cần thiết và tối ưu được công năng sử dụng.

Tùy chọn vào mục đích sử dụng để có cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất sân cỏ nhân tạo hoặc sân cỏ tự nhiên. Việc chọn giày cũng tùy thuộc vào vị trí thi đấu trên sân.

– Thủ môn cần có đôi giày độ bám hoàn hảo, cũng như có thể hỗ trợ đôi chân di chuyển linh hoạt trong thời gian thần tốc. Điều này hỗ trợ việc cản phá bóng thành công nhất.

– Hậu vệ cần sức cản phá tốt và là đôi chân vàng của đội, nên cần giày chắc chắn và di chuyển linh hoạt.

– Vị trí tiền vệ cần có đôi giày có độ ma sát và ôm chân nhất định.

– Vị trí tiền đạo là vị trí chuyên ghi bàn sẽ ưa chuộng đôi giày nhẹ và hỗ trợ sút bóng 1 cách hiệu quả nhất.

Chọn giày phù hợp với người đi

Cách mua giày đá bóng phù hợp nhất

Để chọn được đôi giày và có cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột bạn nên chọn cho mình những đôi giày với phần dây giày chắc chắn. Dây giày tốt nhất là nên có sự đàn hồi để khi buộc giày có thể giúp giày ôm gọn chân, tạo sự thoải mái cho người dùng.

Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho người đi, thì dây giày ngoài yếu tối chất lượng cũng cần mang lại thẩm mỹ cho người sử dụng. Và yếu tố màu sắc quyết định tính thẩm mỹ của dây giày. Nên chọn dây giày đồng màu với giày bóng đá.

Trong các loại dây giày thì loại có bản to rộng là lựa chọn hoàn hảo nhất. Những kiểu dây giày này vừa đem lại sự chắc chắn lại đem lại cho đôi giày sự cá tính riêng biệt giúp cho cầu thủ khi sử dụng dễ dàng ghi được bàn thắng mang lại chiến thắng và nhiều lợi nhuận cho các khán giả soi kèo bóng đá.

Cách mua giày đá bóng phù hợp nhất

Hướng dẫn cách buộc giày đá bóng

Để đi giày được chắc chắn và đẹp mắt, cùng như đảm bảo được an toàn khi thi đấu thì buộc giày là 1 trong những công đoạn vô cùng quan trọng nhé. Với cách buộc giày đá bóng đơn giản như sau, bạn đã có ngay 1 đôi giày để đi vô cùng thuận lợi.

Bước 1

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột là nên đi giày khi xỏ dây để đảm bảo được độ vừa của giày. Đặt điểm chính giữa dây giày vào lỗ xỏ cuối cùng theo cách tương tự (cách tốt nhất nên làm theo hướng từ trên xuống dưới là thuận tay và thuận mắt nhất)

Bước 2

Tiếp theo là xỏ một đầu dây giày qua lỗ xỏ dưới cùng. Kéo tới điểm chính giữa đã được xác định. Lặp lại với đầu dây còn lại.

Bước 3

Giày thể thao thì xỏ dây theo hình chữ X là cách tốt nhất vừa đảm bảo độ chắc cho chân mà cũng dễ dàng khi tháo cởi và đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cao nhất.

Bước 4

Làm tương tự với những lỗ giày còn lại. Khi đó dây giày đã được xỏ sẽ tạo thành hình đường chéo cho tới miệng giày.

Bước 5

Tiến hành thắt nút có điểm mấu để khi cởi ra được nhanh chóng và dễ dàng nhất đến với người sử dụng. Đồng thời dễ dàng điều chỉnh độ chật – rộng khi tháo giày.

Video hướng dẫn cách buộc dây giày bóng đá

Hy vọng những chia sẻ về cách buộc dây giày đá bóng mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích nhất để có cho mình phương pháp lựa chọn giày tối ưu nhất.