Kỹ Thuật

Tổng hợp các bài tập hướng dẫn cách đá bóng hay nâng cao kỹ năng

Bóng đá là môn thể thao cần rất nhiều thể lực để có thể chạy đua với đối thủ trong ít nhất 90 phút ra sân đầy cam go và thử thách cả về sức khỏe và trí tuệ. Để có được một chân sút thật tốt yêu cầu các cầu thủ cần phải các bài tập bóng đá chuyên nghiệp một cách nghiêm túc và nỗ lực hết mình. Hãy cùng Arezzocalcio xem hướng dẫn cụ thể nhé.

Bài viết liên quan:

Lương Xuân Trường hướng dẫn cách đá tiền vệ trung tâm toàn diện
Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng như các cầu thủ chuyên nghiệp
Tổng hợp các bài tập thể lực – cách tăng thể lực trong bóng đá

Bài tập khởi động: luôn cần thiết trong mọi trường hợp

Dù là một cầu thủ chuyên nghiệp hay mới bắt đầu tập luyện với môn thể thao này luôn luôn đòi hỏi người chơi phải được khởi động kỹ càng trước khi vào sân. Đây cũng có thể coi là một trong những bài tập thể lực nhẹ nhàng, nhưng chức năng và nhiệm vụ chính vẫn là để khởi động các cơ và xương khớp sao cho dẻo dai.

Kỹ năng khởi động là rất quan trọng trong bóng đá

Tránh các tình trạng như trật khớp, căng cơ khi hoạt động gấp mà trước đó chưa được khởi động chúng. Đồng thời đây sẽ là cách đá bóng không bị mệt hiệu quả dành cho các cầu thủ dù đang trong lúc tập luyện hay thi đấu thật ở trên sân.

Khi khởi động dành riêng cho môn bóng đá các cầu thủ sẽ phải khởi động thông qua các kỹ thuật chạy, căng cơ và khởi động có bóng. Làm sao để cơ thể nóng lên, toát ra được lượng mồ hôi là khi đó cơ thể bạn đã sẵn sàng vào sân đá thông qua các bài tập bóng đá cơ bản như tâng bóng, chuyền bóng.

Bài tập sút bóng sao cho chuẩn và căng

Muốn sút bóng được mạnh cần phải có hai yếu tố là cơ đùi khỏe và thực hiện theo đúng kỹ năng được dạy. Rất có nhiều cách để luyện tập kỹ thuật sút bóng và đùi khỏe, nếu là các cầu thủ chuyên nghiệp và có trang thiết bị hiện đại thường thao tác này sẽ được thực hiện bằng dây chun.

Nhưng hoàn toàn các bạn có thể luyện tập cách đá bóng mạnh bằng hình thức nhảy bậc thang hoặc nhảy cóc sao cho đôi chân thật linh hoạt và khỏe khoắn.

Giữ và khống chế được bóng sẽ giúp cho những quả bóng đẹp được ra đời

Nhiều người cho rằng sút bóng không cần phải học cũng biết, nhưng nếu muốn sút được bóng vào khung thành đối phương thì các bài tập trong bóng đá đơn giản như này lại vô cùng quan trọng.

Ta có thể thấy rất nhiều quả bóng bị  cản phá khi đứng trước thủ môn chỉ vì chân sút bóng hỏng hoặc sút một cách không đủ lực khiến đối phương dễ tranh bóng hoặc cản phá bóng.

Một trong những cách tập đá bóng tốt là ta phải đứng cách bóng khoảng 2-3m tùy thuộc vào sự thoải mái của bản thân. Sau đó chạy tăng tốc sao cho vận tốc chân đạt ở mức cao nhất khi chân chạm vào bóng và sút đi. Khi chân chạm bóng phẩn cổ chân phải cứng lại để tạo điểm tựa và lực đẩy tốt cho bóng bay được xa và theo ý muốn.

Kỹ năng khống chế bóng

Khống chế được bóng tốt đòi hỏi người đó phải có cả sự nhanh nhẹn và khả năng quan sát tốt để sao cho khi bóng chạm chân mình có thể khống chế tốt, không để bị cướp bóng đáng tiếc. Sau đó có thể thực hiện những cách đá bóng bổng hay rất có thể sẽ giúp ta có thể kiến tạo nên những đường kiến tạo đẹp mắt.

Kỹ thuật sút bóng là rất quan trọng với mỗi cầu thủ

Mỗi người có thể có những cách đá bóng giỏi khác nhau khiến cho đối thủ hay chính đồng đội của mình phải nể phục và khen ngợi. Những cách khống chế bóng lại là một câu chuyện hoàn toàn khác nếu không được thực hiện nhuần nhuyễn và điêu luyện.

Nhiều người trong quá trình giữ bóng và điều khiển bóng rất hay bị mất sức và không thể tập trung nên việc học cách đá bóng không mệt cũng là điều cực kỳ cần thiết. Tâm thế chỉ vững vàng khi sức khỏe ta tốt mà thôi.

Như vậy, với tổng hợp các bài tập đá bóng trên hi vọng có thể giúp cho những người yêu bóng đá học hỏi được những kỹ năng tốt và hiệu quả để cho quá trình luyện tập được nâng cao và đá tốt hơn.