Asian Cup

Cách tính điểm Asian Cup những diễn biến mới

Không cần biết bạn có phải là fan hâm mộ bóng đá hay không nhưng bạn cũng nên biết đến cách tính điểm Asian Cup. Ở bài viết hôm nay Arezzocalcio sẽ gửi đến bạn những cách tính điểm đơn giản nhất ở các vòng đấu Asian Cup.

Giải đấu Asian Cup ra đời như thế nào?

Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên tại Hong Kong sau 2 năm Liên đoàn bóng đá châu Á ra đời đó là vào năm 1956. Asian Cup được tổ chức 4 năm một lần là ngày hội cúp bóng đá châu Á với sự tham gia đông đảo các đội bóng quốc gia đến từ châu lục này.

Thời điểm ban đầu mới chỉ có sự tham gia của 4 đội bóng mà thôi. Đội tuyển vô địch năm đầu tiên của giải bóng đá châu Á là Hàn Quốc. Đến trước năm 2019 thì nhà vô địch nhiều nhất Asian Cup là Nhật Bản với 4 lần vô địch vào các năm (1992, 2000, 2004, 2011), tiếp theo là 3 lần vô địch của hai đội tuyển Iran và Saudi Arabia.

Bài viết liên quan:

Cách tính điểm Asian Cup những diễn biến mới
Tổng số tiền thưởng Asian Cup nếu đội Việt Nam vô địch
Mẫu áo đấu Asian Cup của 24 đội tuyển tham dự cúp châu Á

Cúp vô địch Asian Cup 2019

Cúp vô địch Asian Cup 2019

Như mọi năm, số đội tham gia Asian Cup là 16 đội nhưng năm 2019, ban tổ chức giải đấu là Liên đoàn bóng đá châu Á quyết định nâng lên 24 đội bao gồm:

Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam, Qatar, Iran, Syria, Iraq, Trung Quốc, Australia, Uzbekistan, Saudi Arabia, Lebanon, Turkmenistan, Jordan, Palestine, Oman, Ấn Độ, Triều Tiên, Philippines, Yemen, Bahrain, Kyrgyzstan, và chủ nhà UAE.

Cách tính điểm Asian Cup 2019 từ vòng bảng

Theo hệ thống tính điểm của ban tổ chức Asian Cup 2019 thì cách tính điểm của vòng bảng Asian Cup 2019 được quy định như dưới đây:

Mỗi bảng đấu sẽ được tính điểm theo thứ tự ưu tiên bắt đầu từ thành tích đối đầu, hiệu số bàn thắng trừ đi bàn thua, số bàn thắng đã ghi được và số thẻ phạt.

Theo đó nếu đội nào có điểm cao nhất theo các tiêu chí sẽ được đứng đầu bảng còn nếu như tổng điểm bằng nhau sẽ phải bốc thăm để chọn ra đội vào vòng trong, đây là hướng giải quyết cho thấy sự may mắn của các đội.

Bảng đấu Asian Cup 2019

Điểm mới của World Cup 2019

Đây là năm đầu tiên công nghệ var được áp dụng ở Asian Cup 2019. Bên cạnh đó mỗi đội bóng sẽ được thay người lần thứ 4 nhằm giúp các cầu thủ hai bên có thể lực tốt để thi đấu trong 120 phút tính cả hiệp phụ.

Thể thức thi đấu của Asian Cup 2019

Với 24 đội bóng sẽ được AFC chia làm 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, đá theo vòng tròn một lượt sau đó tính điểm. Mỗi bảng chọn 2 đội có thành tích tốt nhất vào vòng ⅛ còn 4 xuất còn lại sẽ dành cho 4 đội có điểm cao nhất ở mỗi bảng.

Đội tuyển Việt Nam thành công ngoài mong đợi ở Asian Cup 2019

Đội tuyển bóng đá Việt Nam

Asian Cup vừa qua đã để lại trong lòng mỗi người hâm mộ chúng ta những cảm xúc khó tả, Việt Nam phải thi đấu với những đội bóng đã từng tham gia World Cup như Iraq nhưng không sao tất cả chỉ là để thử thách tinh thần của đội tuyển Việt Nam.

Với sự bản lĩnh của mình, các chàng trai trẻ đã vào được tứ kết, một sự thành công quá sức tưởng tượng của người hâm mộ nước nhà và cả thế giới và chỉ cần may mắn một chút mỉm cười với đội bóng Việt Nam thì có thể các cầu thủ còn làm được nhiều hơn thế nữa.

Qua bài viết vừa rồi các bạn đã biết cách tính điểm Asian Cup. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Nhớ theo dõi các thông tin bài viết tiếp theo để có kiến thức nhiều hơn về bóng đá nhé. Chúc các bạn một ngày hạnh phúc.