Blog bóng đá

Tiểu sử bầu Đức – Ông bầu Đoàn Nguyên Đức – Hoàng Anh Gia Lai

Là người hâm mộ bóng đá trong nước, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc về tiểu sử bầu Đức. Ông tên thật là Đoàn Nguyên Đức, là doanh nhân thành đạt nhất nhì ở Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ tiểu sử ông bầu quyền lực của Hoàng Anh Gia Lai này. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến người yêu bóng đá có cái nhìn rõ nét nhất về bầu Đức. 

Bài viết liên quan:

10 bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá trên Thế giới
Băng đầu gối bóng đá – Hướng dẫn sử dụng đúng cách
Danh sách các trung tâm dạy bóng đá ở TPHCM uy tín hiện nay

Tiểu sử bầu Đức không phải ai cũng biết

Bầu Đức có tên thật là Đoàn Nguyên Đức, ông sinh năm 1962. Bầu Đức xuất thân tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là một người Việt Nam duy nhất nổi tiếng như là một “ông bầu” ở trong làng bóng đá. Và ông Đức chính là một doanh nhân thành đạt qua các thương hiệu nổi tiếng như Hoàng Anh – Gia Lai.

Năm 2011, bầu Đức đã được Wall Street Journal đánh giá chính là một trong 30 doanh nhân có quyền lực nhất ở Đông Nam Á. Tiểu sử về bầu Đức được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm.

Keonhanh không chỉ chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích về các danh thủ, với bản tin soi kèo chung kết C1 bạn có thể có những cái nhìn toàn diện về những trận cầu đỉnh cao sắp diễn ra.

Tiểu sử bầu Đức được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm.

Sự nghiệp bầu Đức

Tiểu sử của bầu Đức đã khởi nghiệp từ rất sớm, bằng việc trực tiếp mở cho mình một cái xưởng làm gỗ nhỏ. Xưởng gỗ ông Đức hay làm bàn ghế cho những học sinh ở tại xã quê mình ở. Sau ấy, thì ông đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang phân phối các mặt hàng nội thất và đa dạng lĩnh vực khác.

Năm 1993, thì ông đã thành lập xí nghiệp tư doanh mang tên Hoàng Anh Pleiku. Đến năm 2006, thì nó đã trở thành Công ty Cổ Phần của Hoàng Anh Gia Lai với rất nhiều lĩnh vực kinh doanh như các loại khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, ngành địa ốc và bóng đá.

Công ty đã bắt đầu niêm yết chứng khoán ở tại Sở Giao dịch Chứng khoán của Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vào trong năm 2008 với mã là HAG. Tính cho đến thời điểm của tháng 11 năm 2010 thì tổng vốn hóa thị trường của chính Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã đạt được 22.524,09 tỷ đồng.

Tiểu sử bầu Đức về sự nghiệp đã thành lập Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.

Bầu Đức là ông bầu của bóng đá

Đoàn Nguyên Đức nổi tiếng là một người yêu thích bóng đá từ nhỏ. Và ông đã được giới truyền thông thể thao gọi cái tên chung là “bầu” Đức. Từ năm 2001, ông đã chi ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng để đầu tư vào cho bóng đá.

Năm 2002, ông lại càng trở nên nổi tiếng, vì đã đưa được 1 chân sút số một Đông Nam Á Kiatisak Senamuang về chơi cho đội bóng của mình.

Nhờ đó mà đội bóng của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai từ chỗ là hạng nhất đã trở thành một đội bóng đá 2 lần đã vô địch V-League. Và là một trong các đội đã dẫn đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Chỉ trong vài ba năm sau, thì thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai đã trở nên nổi tiếng hơn ở trong và ngoài nước.

Năm 2007, thì ông đã thành lập Học viện bóng đá mang tên là Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG. Học viện này dùng để tham gia tuyển sinh và đào tạo các cầu thủ trẻ theo mô hình của chính Học viện cầu thủ trẻ Arsenal.

Năm 2011, ông đã cùng với Võ Quốc Thắng, Nguyễn Đức Kiên đã vạch ra ý tưởng và thành lập nên Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Một doanh nghiệp chuyên về điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Tiểu sử bầu Đức từ nhỏ đã đam mê bóng đá từ nhỏ.

Một số thông tin thêm về bầu Đức

Vào năm 2008, Đoàn Nguyên Đức được xem là 1 người Việt Nam đầu tiên có được phi cơ riêng. Ông đã mời chính đại tá anh hùng không quân về hưu là Nguyễn Thành Trung về để lái máy bay riêng cho mình.

Tốt nghiệp xong cấp 3 hệ 12 của năm (năm 1982), Đoàn Nguyên Đức đã vào Hồ Chí Minh để thi đại học. Năm đó, ông Đức thi trượt. Không gục ngã, Đoàn Nguyên Đức vẫn tiếp tục vừa làm, vừa học. Ông quyết thi đại học, nhưng cho dù thi tới lần thứ 4, nhưng vẫn không đậu.

Bầu Đức có nói:

“Con đường học vấn đã không mỉm cười với chính mình thì mình nên chọn con đường khác. Tất cả các con sông đều dẫn ra được biển lớn, mọi con đường nó đều chia ra các lối rẽ riêng”.

Arezzocalcio vừa gửi đến người hâm mộ bóng đá thông tin tiểu sử bầu Đức. Người đã hi sinh thầm lặng cho nền bóng đá Việt Nam. Luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thể thao mới nhất bạn nhé!