Blog bóng đá

Chia sẻ 5 cách thở khi đá bóng mang lại hiệu quả cực cao

Cách thở khi đá bóng đúng giúp bạn duy trì thể lực và phong độ trong suốt thời gian thi đấu. Qua đó góp phần không nhỏ giúp bạn và đội bóng của mình có thể đánh bại đối phương, nâng cao thành tích thi đấu. Vậy thở khi đá bóng thế nào là đúng? Tìm hiểu câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của thở đúng cách trong thi đấu bóng đá

– Tăng cường lưu thông máu giúp duy trì thể lực tốt.

– Tăng cường hệ thần kinh giúp cầu thủ duy trì tâm lý vững vàng khi thi đấu.

– Tăng cường sức bền.

– Tập trung thi đấu tốt hơn.

– Giảm căng thẳng, stress.

Lợi ích của thở đúng cách trong thi đấu bóng đá

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật bóng đá đường phố đầy đủ từ A-Z

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh siêu hiệu quả cho người mới tập

2. 5 cách thở khi đá bóng

Thở bằng mũi

Thở bằng mũi là phương pháp mang lại hiệu quả cao trong trong duy trì thể lực. Tiến sĩ Roy Sugarman, giám đốc trung tâm EXOS khẳng định việc thở bằng mũi giúp các cầu thủ hạn chế tối đa tình trạng mất sức trong khi thi đấu. Đồng thời cũng có thể tăng cường CO2 trong máu và lưu thông khí huyết trong cơ thể.

Ngoài ra, việc thở gấp thường xuyên, liên tục cũng khiến sức khỏe của chúng ta bị suy giảm nhanh chóng. Vì vậy, việc thở bằng mũi và duy trì nhịp thở đều đặn sẽ giúp các cầu thủ có đủ thể lực thi đấu trong suốt 90 phút trên sân cỏ.

Thở bằng mũi

Duy trì các hoạt động của phổi

Tập gym và sử dụng các thiết bị hỗ trợ thể lực sẽ giúp thể tích phổi của bạn tăng lên, nhịp hô hấp cũng nhanh hơn 3 – 4s khi tập luyện. Tập luyện theo phương pháp này đều đặn 30 lần trong 1 bài tập/ngày kết hợp với tập thở 5p/ngày sẽ khiến hệ hô hấp của bạn được tăng cường hơn so với các bài tập thể lực khác.

Cúi gập người

Cúi gập người để thở trong 5 phút là một kỹ thuật thở có hiệu quả trong việc tăng cường nhịp tim khi thi đấu bóng đá. Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường ĐH Western Washington mà huyền thoại bóng rổ Michael Jordan là một trong những đối tượng nghiên cứu.

Những người tham gia thí nghiệm được chia làm 2 nhóm, 1 nhóm đứng thẳng, 2 tay để sau đầu. NHóm còn lại cúi gập người và thở. Kết quả cho thấy những người cúi gập người thở có nhịp tim/phút nhanh hơn so với những người đứng thở 22%.

Cúi gập người

Tăng cường tập luyện

Luyện tập đều đặn, thường xuyên là cách tập thở đúng đắn nhất. Đó cũng là cách duy trì thể lực, phong độ tốt nhất để các cầu thủ có thể thi đấu hiệu quả. Qua đó có thể góp công sức vào chiến thắng của đội nhà.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Luyện tập chăm chỉ là cách tập thở và rèn luyện đúng đắn thì nghỉ ngơi hợp lý, khoa học cũng có tác dụng tương tự. Kết hợp hài hòa, khoa học giữa luyện tập, nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ là cách hít thở khi đá bóng, tăng cường thể lực, duy trì phong độ hiệu quả nhất.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Việc kết hợp hài hòa giữa chế độ tập luyện, nghỉ ngơi và dinh dưỡng sẽ giúp bạn tăng cường thể lực và duy trì phong độ. Việc nghỉ ngơi là vô cùng quan trọng vì đây là khoảng thời gian cơ thể bạn bổ sung lại thể lực cho cơ thể. Trong quá trình nghỉ ngơi, các bạn có thể xem tructiepbongda tại LivebongNet. Đây chính là website phát sóng trực tiếp tất cả các trận đấu bóng đá với chất lượng ổn định nhất.

3. Tổng kết cách hít thở khi đá bóng

Hít thở đúng cách khi đá bóng là một bí quyết thành công được nhiều HLV áp dụng vào các bài tập cho cầu thủ. Cách hít thở đúng khi đá bóng mang lại cho cầu thủ sức bền, sự dẻo dai vì máu được cung cấp oxy nhiều hơn, đều đặn hơn.

Tổng kết cách hít thở khi đá bóng

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 5 cách hít thở khi đá bóng mang lại hiệu quả cực cao. Đối với 1 cầu thủ chuyên nghiệp hay 1 cầu thủ có kinh nghiệm lâu năm sẽ ý thức được đúng tầm quan trọng, vai trò của cách hít thở khi tập luyện và thi đấu. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích, lý thú.