Blog bóng đá

Cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá

Người Mỹ không thích bóng đá không phải là chuyện ngày một ngày hai mà đã có từ khá lâu từ ngay những ngày đầu môn thể thao này xuất hiện. Chuyện gì cũng có lý do của nó, người Mỹ cũng vậy, họ có những lý do riêng mà người ngoài như chúng ta không thể lý giải. Nhưng lý do nào là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi tại sao người Mỹ không thích bóng đá đây?

Liệu có phải bởi do môn thể thao này không xuất phát từ nước Mỹ? Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng đây là câu trả lời giải thích hợp lý cho câu hỏi tại sao người Mỹ không thích bóng đá. Bạn có thể nhận ra rằng những sản phẩm hiện đại như internet, máy bay hầu như được tạo ra bởi người Mỹ. Đây chính là niềm tự hào của họ nhưng bóng đá lại không phải như vậy, nó không được người dân hưởng ứng nhiệt tình và yêu thích.

Bài viết liên quan:

Tổng hợp những cái tên đội bóng hay, ý nghĩa và siêu hài hước
Tiểu sử bầu Đức – Ông bầu Đoàn Nguyên Đức – Hoàng Anh Gia Lai
Hướng dẫn cách tải ứng dụng xem bóng đá trên điện thoại

Người Mỹ đã có môn bóng của riêng mình

Nếu bạn đang tìm hiểu về thể thao tại nước Mỹ hay có cơ hội đi du lịch tại nơi đây. Bạn có thể thấy môn bóng chày rất phát triển ở nước Mỹ, hầu như ai cũng có thể chơi môn thể thao này vì họ được tiếp xúc với nó từ nhỏ. Điều này là bởi bóng chày do chính người Mỹ sáng tạo ra nên họ yêu thích chơi nó. Còn bóng đá như là một môn thể thao nhập khẩu từ nước khác vào vậy, bởi thế không ai có quyền yêu cầu người Mỹ phải chơi và yêu thích nó cả.

Chính vì điều đó mà tại nước Mỹ, người dân có phương thức chơi bóng không hề giống như các nước khác trên thế giới. Họ không chơi bằng chân và trong tim họ không hề dành chỗ cho bóng đá.

Có phải người Mỹ đã có môn thể thao cho riêng mình

Nước Mỹ không có một đội bóng giỏi, ngôi sao sáng để theo dõi

Xem bóng đá bên cạnh những người có đam mê thể thao thì hầu như chính là những fan hâm mộ đang dõi theo cầu thủ mà mình yêu thích. Bạn sẽ có một ngôi sao bóng đá thích nhất muốn xem họ chơi, trong khi hầu như người Mỹ chẳng có một ngôi sao nào họ yêu thích, bởi nước Mỹ không có đội bóng mạnh cùng những cầu thủ giỏi. Bóng đá ở nước họ chưa có những nổi bật gì đáng nhắc đến, mà lại chẳng ai đam mê môn này thì hỏi thử ai chịu xem bóng đá bây giờ.

Nước Mỹ chưa có những ngôi sao nổi tiếng bóng đá tầm thế giới

Bên cạnh đó, bởi vì chẳng có ai hứng thú với môn thể thao này nên nếu xem một mình cũng cảm thấy chán, xem bóng đá phải xem cùng hội bạn mới vui và thú vị, chơi bóng lại càng phải chơi cùng đội nhóm mới chơi được hiệu quả. Cho nên đây cũng là một trong những câu trả lời tại sao người Mỹ không thích bóng đá.

Người Mỹ không giỏi chơi những môn thể thao bằng chân

Thật ra bóng đá đã đến với người Mỹ từ rất sớm, họ bắt buộc phải chơi bóng khi còn rất nhỏ, điều này giống như việc du nhập một hình thức mới vào đất nước vậy. Chính sự ép buộc đó là cho người Mỹ cảm thấy không thích bóng đá, họ nghĩ rằng tại sao không dùng tay chơi mà phải sử dụng chân. Thế cho nên nếu được chọn một môn thể thao yêu thích cho mình thì người Mỹ nào cũng chọn chơi bầu dục thay vì đá bóng.

Những môn thể thao thi đấu bằng chân không phải sở trường của người Mỹ

Theo người Mỹ, môn thể thao này có quá nhiều gian lận

Một trò chơi có luật lệ nghiêm khắc như bóng đá cũng không thể tránh khỏi tình trạng gian lận trong thi đấu. Những lỗi đó có thể do hành vi chơi xấu để giành bóng của nhiều tuyển thủ, hay những trò che mắt trọng tài và người hâm mộ,… Người Mỹ cảm thấy không vui khi phải xem những điều đó, họ hy vọng một luật lệ nghiêm chỉnh và mọi tuyển thủ phải tuyệt đối tuân thủ luật. Nhưng điều này rất khó để có thể thực hiện được. Nói chung hỏi rằng tại sao người Mỹ không thích bóng đá một phần do sự gian lận trong khi chơi bóng.

Hiện nay những sự kiện liên quan tới bóng đá được tổ chức thường xuyên và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ. Nhiều cầu thủ mới xuất hiện và tỏa sáng trên sân cỏ, trong đó sự xuất hiện của Christian Pulisic chính là một bất ngờ cho tất cả mọi người. Tuyển thủ người Mỹ này đã quyết định gia nhập Chelsea, làm mới hình ảnh Chelsea trước đó. Người yêu thích bóng đá trên thế giới đang chờ đợi anh thể hiện tài năng của mình, ngay cả người Mỹ cũng vậy, tin rằng họ sẽ theo dõi vì anh chính là một trong số ít người Mỹ chọn chinh phục môn thể thao này.

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá là một câu hỏi khá thú vị, nếu ai chưa từng nghe về nó sẽ ngỡ ngàng bởi sao lại như vậy, bóng đá là môn thể thao được tất cả mọi người yêu thích mà. Với những thông tin trên hy vọng bạn hiểu hơn những nguyên nhân khách quan làm người Mỹ có cảm nhận về bóng đá khác chúng ta như vậy. Xin cảm ơn!